Hóa [Hoá 8] Bài tập trong sbt

U

ulrichstern2000

Bài 5.5:
Tính khối lượng hai nguyên tử magie: mMg = 24.2 = 48 (đvC)
Khối lượng nguyên tử oxi: mO = 32 (đvC)
Thiết lập tỉ số => điều đề bài hỏi
Bài 5.6:
Tính khối lượng 4 nguyên tử Mg: mMg = 4.24 = 96 (đvC) = 3X
=> X = ??? (tra bảng nhận ra nguyên tố)
Bài 5.7:
a) Giống nhau:
Thành phần hạt nhân: có 2 proton, và đều có nơtron
Khác nhau: 1 nguyên tử có 2 nơtron, 1 nguyên tử có 1 notron
b) Vì đều có cùng số proton trong hạt nhân (dựa vào khái niệm)
Ký hiệu: tra bảng sẽ nhận ra nguyên tố

Chú ý: Các bài tập trong sách bài tập bạn nên cố gắng tự suy nghĩ, vì bài cũng không khó. Còn nếu với các bài này bạn không nghĩ được, liệu việc tiếp thu kiến thức trên lớp của bạn có hiệu quả hay không? Nếu có thắc mắc gì về kiến thức trong sách giáo khoa chưa hiểu, bạn nên hỏi thầy cô hoặc đăng lên diễn đàn. Khi đăng bài tập nhờ giúp đỡ, bạn nên gõ đề bài, vì khá nhiều người trên diễn đàn đã học qua kiến thức, sách vở để đâu đó, hoặc không cần sử dụng nữa => làm sao tra bài để giúp bạn??? Mình chỉ góp ý vậy thôi. Chúc bạn học tốt!
 
N

nh0kcatinh_baby97@yahoo.com.vn

Anh chị có thể giải giúp em bài tập của bài 2 môn hóa được không
 
H

hanh_phuc_noi_xa

Đằng sau sách hóa có hướng dẫn giải mà
Từ trang 62 đến hết là phần hướng dẫn giải. Vào đó mà làm.
 
D

dunggleexl

Bài 5.4 ; 5.5 ; 5.6 ; 5.7 trag 7 sbt ai giúp mjk vs !!!!

khối lượng 2 nguyên tử magie nặng: 2*24=48
số nguyên tử ôxxi nặng bằng nguyên tử magie là 48/16=3
\Leftrightarrow Vậy 2 nguyên tử magie nặng bằng 3 nguyên tử oxi.
5.6 khối lượng 4 nguyên tử magie bằng : 4*24=96 đvC
đvC của X sẽ là 96/3=32 đvC
\Rightarrow\Leftrightarrow X là S là gì bạn tự hiểu ( lưu huỳnh )
5,7 giông nhau : đều có 2p
khác nhau : 2n , 1n ( hình 2n là hình bên phải)
b) :(:):) <3 :v 2 nguyên tử cùng thuộc một nguyên tố hóa học vì cùng p .... chắc là He .... heli .....))) nhớ tks nếu đung nha . hehe ... ngủ
 
Q

quang7a1

1. Cách gõ tiếng Việt có dấu
2. Cách gõ công thức Toán, Vật lí, Hóa học
3. Để bài viết không sai qui định cần lưu ý:
Sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt phổ thông, nghiêm cấm dùng các ngôn từ trái với thuần phong mỹ tục.
Nghiêm cấm thảo luận, tuyên truyền về chính trị, tôn giáo; nói xấu lãnh đạo, Đảng và Nhà nước, vi phạm pháp luật Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
Nghiêm cấm việc sử dụng diễn đàn làm nơi quảng cáo; tranh cãi, gây mất đoàn kết.
 
Top Bottom