Hóa 8 - Bài tập tính mol và gam cần giúp

W

winda

[TEX]n_{NaCl)=0,5.1=0,5 (mol) \Rightarrow m_{NaCl}=0,5.(23+35,5)=29,25(g)[/TEX]
Mấy bài kia tự tính nhé: chỉ AD 2 công thức: [TEX]C_M=n.V \\ m=M.n[/TEX]
Lưu ý: 1(l)=1000(ml)
 
Last edited by a moderator:
S

sam_chuoi

Umbala

$$ a. Áp dụng công thức n=CM.V=1.0,5=0,5 mol, m=n.M=0,5.58,5=29,25 g. b. n=CM.V=2.0,5=1 mol, m=n.M=1.101=101 g. Các câu sau tương tự.
 
T

thekite_999

Bài 1/ Tính số mol và số g chất tan trong mỗi dung dịch sau:
a/ 1 lít dung dịch NaCl, 0,5M
b/ 500 ml dung dịch KNO3, 2M
c/ 250 ml dung dịch CaCl2, 0,1M
d/ 2l dung dịch Na2SO4, 0,3M
giải:
a/ n=0.5M . 1l =0.5 mol
m=n. M= 0.5 . 58.5=29.25 g
các câu xòn lại cung tính cấ CT như trên
nếu có ml thi chỉ đổi thành lít thôi: 1000 ml=1lít
 
Top Bottom