[Hóa 8] bài tập tìm CTHH

A

alexandertuan

TA CÓ
MH2=2
%MM=MM/(MM+MH)*100\Rightarrow MM=9,33
Ta thấy M không phải là phi kim vì phi kim kết hợp với Hidro chỉ có nhóm IVA,VA,VIA,VIIA trong bảng tuần hoàn mà phân tử khối của M là quá nhỏ để nằm trong các nhóm đó
vì thế có thể khẳng định M là kim loại
biện luận theo hóa trị I,II,III thì có thể thấy hóa trị I là phù hợp
vậy M là Beri
cũng không chắc\\:D/
 
N

nguyenminhduc2525

TA CÓ
MH2=2
%MM=MM/(MM+MH)*100\Rightarrow MM=9,33
Ta thấy M không phải là phi kim vì phi kim kết hợp với Hidro chỉ có nhóm IVA,VA,VIA,VIIA trong bảng tuần hoàn mà phân tử khối của M là quá nhỏ để nằm trong các nhóm đó
vì thế có thể khẳng định M là kim loại
biện luận theo hóa trị I,II,III thì có thể thấy hóa trị I là phù hợp
vậy M là Beri
cũng không chắc\\:D/

nito bạn à
NH3 >>>%N=82.35%
>> bạn tự tính nhé !!
 
M

minhchau_99

Bạn ơi mình biết là cthh=NH3 nhưnng mình cần lời giải,bạn giúp mình nha!!!
 
L

lovelybones311

các bạn giúp mình nha!!!
Trong một hợp chất,có phân tử M và phân tử Hidro,phân tử M chiếm 82,35% về khối lượng.Cho biết CTHH của hợp chất trên?
cho mình chả lời giải nhá!!! THANKS;););););)

Làm thế này nè bạn \\:D/\\:D/\\:D/

Gọi $MH_n$

-> [tex]%m M = \frac{M}{M+n}.100% =82,35[/tex]

-> M =4,67n
Do n là hóa trị của M -> Biện luận từ 1 tới 7

Chỉ có n =3 -> M =14-> M: N thỏa mãn

-> $NH_3$
 
Last edited by a moderator:
D

dudu_10a11

hoa tan 5.33g RCln va BaCl2 vao H2o dc 200g dung dinh X.Chia X thanh 2 phan bang nhau
Phan 1:cho tac dung voi 100g dung dinh AgNo3 8,5% thu dc 5.74g ket tua X1 va dung dinh X2
Phan 2: cho tac dung voi dung dinh H2SO4 loang du thu dc 1.165g ket tua X3
xac dinh kim loai R tra loi nhanh cho t nhe
 
Top Bottom