[Hoá 8] Bài tập tìm công thức hóa học

B

banhuyentrang123

bạn làm ra CUO là đúng mình không biết cách trình bày tự luận nhưng trắc nghiệm thì rễ bạn chỉ cần dựa đáp án người ta cho rồi tính tổng khối lượng từng đáp án sau lấy khối lượng CU chia tổng khối lượng nhân 100 nếu ra đúng như % bài cho thì chọn đáp án mà mình tính
 
P

pu_pu_binhthuan

bài này tương đối dễ bạn chỉ cần quy ra số % của O là ok sao đó tính theo công thức hoá học {CHƯƠNG 333 HAY 44 gì đó} THANKS GIÙM CÁI
 
N

nuthantuyet1311992

hh khí gồm 2 KL X và Y hoá trị không đổi nặng 4,08 g đc chia thành 2 phần = nhau
p1 hoà tan trong dd loãng chứa 2 axit HCl H2SO4 tạo ra 1,12 l H2
p2 td ht dd HNO3 chỉ tạo ra khí NO đkc . hỏi V ?
 
S

suphu_of_linh

hh khí gồm 2 KL X và Y hoá trị không đổi nặng 4,08 g đc chia thành 2 phần = nhau
p1 hoà tan trong dd loãng chứa 2 axit HCl H2SO4 tạo ra 1,12 l H2
p2 td ht dd HNO3 chỉ tạo ra khí NO đkc . hỏi V ?

[TEX]2H^+ + 2e \rightarrow H_2[/TEX]
--------0,05-0,1

Như vậy, hh kim loại phản ứng hết sẽ nhường hết 0,1mol e.

Khi đó


[TEX]N^{+5} + 3e \rightarrow N^{+2}[/TEX]
--------0,1----0,1/3

[TEX]\Rightarrow V_{NO} = \frac{0,1}{3}.22,4= 0,746l[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nuthantuyet1311992

mình đang ? chỗ H2 CƠ MÀ minh tưởng : 2H+ +2e >>> H2 CHỨ

=.=...so sorry nữ thần, lúc ý chắc bùn ngủ wá, mình sửa lại ùi..thanks nữ thần nhìu nhìu.:)
(suphulinh)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom