[Hóa 8]Bài tập kiểm tra

C

conmuabuon66

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người ơi giúp mình bài này với
hòa tan 5,6g Fe trong 2g H2SO4 4.9% . tính c%của các chất tan trong dung dịch thu được
2) hòa tan 7,8g kali vào 191,4g H2O .TÍNH C% của dd sau phản ứng
mình đang cần gấp mong mọi người giải sớm cho mình nha thanks nhiều
 
N

nguyenminhduc2525

1)mdd H2So4 = 2X100/4.9=40.81g
nH2So4=0.02(mol)
nfe=5.6/56=0.1(mol)
>>>nfe phản ứng dư tính theo H2So4
Fe + H2So4 >>> FeSo4 + H2
0.02 0.02 0.02
mH2=0.02X2=0.04(g)
mfeSo4 = 0.02 X 154 =3.08(g)
mdd sau phản ứng = 5.6 + 40.81 - 0.04 =46.37g
C%_FeSO4 =3.08X100%/46.37=6.64%
C% H2SO$=2X100%/46.37=4.3%
câu 2) nK=7.8/39=0.2(mol)
K + H20 >>> KOH + 1/2H2
0.2 >> 0.2 0.1 (mol)
mh2=0.1X2=0.2(g)
mKOH=0.2 X 56=11.2g
mdd sau phản ứng = 7.8 + 191.4 - 0.2=199g
C%_KOH=11.2X100%/199=5.6%
khối lượng dd thay đổi khi có khí bay ra hoặc chất kết tủa nhớ nha bạn
lượng chất tan là khối lượng tính được theo lý thuyết hay phương trình phản ứng
 
Top Bottom