[Hóa 8] Bài tập hoá khó đây

M

minhtuyenhttv

mAl2O3=1*95%=0.95tấn
ptpư:
2Al2O3--đpnc--> 4Al+ 3O2
theo pư : nAl=(0.95*4*27)/(102*2)=0.503tấn
thực tế : nAl=0.503*98%=0.493tấn
làm thử theo cách này cho nhanh, khỏi tính n
mAl2O3= 0,95tân
2Al2O3--đpnc--> 4Al+ 3O2
204 tấn................108 tấn
0,95 được 0,95*108/204 tấn nhôm
nhân kết quả vs 98%(quy tắc tam suất) được khối lượng nhôm thu được
 
A

angelsfall_lavangroi

làm thử theo cách này cho nhanh, khỏi tính n
mAl2O3= 0,95tân
2Al2O3--đpnc--> 4Al+ 3O2
204 tấn................108 tấn
0,95 được 0,95*108/204 tấn nhôm
nhân kết quả vs 98%(quy tắc tam suất) được khối lượng nhôm thu được
Pài của tuj cũng tính theo cách đó thuj ! Nhưng mà sơ suất chút đáng pải viết là m lại nhầm thành n:(
 
O

ongtrumhoahoc

chòi ơi dễ quá
có PT 2 Al2O3 ------- 4 Al +3 O2
1 tân tinh 95% băng 950 kg
zậy mol nhôm oxit la 950 chia 27*2+16*3
= 475/51
mol nhôm tại thanh bằng 475/51* 2
= 950/51
do 98% phản ứng nên mol còn lại
= 18.25 mol
zậy khối lướng nhôn là 180250*027
= 492.9 kg nhôm đc tại thành


đế quá
thấy tui hay hok
 
T

trungtunguyen

bài này giống trong SGK 12 nâng cao! :) mấy bạn làm ko ra lấy sách học *** làm nhanh hơn vì đằng nào bạn cũng coi cách giải mà!
 
N

nh0cs0ck_tq

mAl2O3=1*95%=0.95tấn
ptpư:
2Al2O3--đpnc--> 4Al+ 3O2
theo pư : nAl=(0.95*4*27)/(102*2)=0.503tấn
thực tế : nAl=0.503*98%=0.493tấn
 
Top Bottom