[Hóa 8]Bài tập hóa học

N

nguyenminhduc2525

nK=19.5/39=0.5(mol)
K + H2O >>> KOH + 1/2H2
0.5 >>>0.5 0.25 (mol)
mKOH =0.5X56=28(g)
mh2=0.25X2=0.5(g)
mdd sau phản ứng = 19.5+100 -0.5=119(g)
C%_KOH=28X100%/119 = 23.52%
 
T

trantuanduong_1998

Cho 19,5g Kali vào 100gNước.tính nồng độ phần trăm của dung dịch tạo thành
nK=0,5mol

[TEX]PTHH::2K+2H_2O-->2KOH+H_2[/TEX]

theo PT nKOH=nK=0,5mol

\RightarrowmKOH=0,5*56=28g

n[TEX]H_2=\frac{1}{2}nK=0,5*\frac{1}{2}=0,25mol[/TEX]

\Rightarrowm[TEX]H_2=0,25*2=0,5mol[/TEX]

khoi luong dd thu dc sau phan ung la

19,5+100-0,5=119g

\Rightarrow[TEX]C%=\frac{28}{119}*100%=23,5%[/TEX]
 
Top Bottom