[Hoá 8]Bài tập hoá học 8

A

anhvua3

giai bai tap

1/2 N k là gì vậy bạn?
mình không hiểu lắm !thanhk nhiều nha!:D;)
Chú ý: sử dụng TV có dấu, bạn có thể sử dụng chức năng hỗ trợ gõ TV của diễn đàn bằng cách nhấn F8
 
Last edited by a moderator:
T

thienthanlove20

[TEX]n_{H_2} = \frac{1}{2} n_{K} => n_{H_2} = 0,5 : 2 = 0,25 mol[/TEX]

[TEX]\frac{1}{2} n_{K}[/TEX] là số mol của K so vs H2 đấy

/:)
 
A

anhvua3

giai bai tap

vậy nk là gì vậy?
nK=19,5:39=0,5mol
giải thích phần này cho tớ đi tớ vẫn chưa hiểu
hjjjjjjjjjjjjjjjjj
thanhk nhiu nha!:D;)
Chú ý : chữ phải có dấu, thêm 1 lần nữa là mình del bài đó :)
 
Last edited by a moderator:
A

anhvua3

giup minh lam bai nay nha!

Khi hòa tan 50g đường glucozo vào 250g nước ở 20 độ C thì thu được dung dịch bão hòa.Độ tan của đường ở 20 độ C là bao nhiu?
giai nhanh cho minh nha!
thanhk nhiu nha!:D;):p
 
0

02615948

Khi hòa tan 50g đường glucozo vào 250g nước ở 20 độ C thì thu được dung dịch bão hòa.Độ tan của đường ở 20 độ C là bao nhiu?
giai nhanh cho minh nha!
thanhk nhiu nha!:D;):p

[TEX]S=50:250.100=20g[/TEX]

Trong đó:

+ 50 là khối lượng chất tan

+ 250 là khối lượng dung môi

 
Last edited by a moderator:
A

anhvua3

giai bai tap le len nha

kHI CHO 36 g glucozơ lên men với hiệu suất 75 % thu được số ml rượu etylic nguyên chất ( D= 0.8 g/ ml) là bao nhiêu?
giải dùm mình nha!
hjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj
nhanh lên nha !:D;):p
 
Last edited by a moderator:
H

hoangkhuongpro

ta có :m ancol etylic là =36*46*2*0.75:180=13.8....--->V=13.8:0.8=17.25..........cách này chẳng qua suy ra từ Pt hóa học thôi :..C6H12O6-------->2C2H5OH ...dùng số mol tính bình thường cũng ra ..............có ji kg hiểu pm ngay cho mình nha .........
 
A

anhvua3

giai bai tap

giai thick cu the hon dc ko zay pan !
thanhk nhiu nha!
hjjjjjjjjjj
thanhk verymuch;):p

Lưu ý: không được dùng ngôn ngữ mạng, chữ viết phải có dấu.
 
Last edited by a moderator:
H

hoangkhuongpro

ta có pthh ...C6H12O6---->2CO2+2C2H5OH...có mol glucozo=0.2 ..với H%=75*--->nC2H5OH=2*0.2*0.75=0.3 mol
------>m C2H5OH=13.8 gam ....có D=m/V=0.8--->V=13.8/0.8=17.25...........
 
A

anhvua3

giai bai tap

mình vẫn chưa hiểu lắm !
cậu làm cụ thể chút đi!
hjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj
:)
 
B

babu_m.a

kHI CHO 36 g glucozơ lên men với hiệu suất 75 % thu được số ml rượu etylic nguyên chất ( D= 0.8 g/ ml) là bao nhiêu?
giải dùm mình nha!
hjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj
nhanh lên nha !:D;):p

bạn coi thử cách này xem có hiểu không?

ta có pt: [TEX]{C}_{6}{H}_{12}{0}_{6}[/TEX][TEX]\rightarrow[/TEX]

[TEX]2(C{O}_{2})+2({C}_{2}{H}_{5}OH)[/TEX]


[TEX]{n}_{{C}_{6}{H}_{12}{0}_{6}}[/TEX]=[TEX]\frac{36}{180}[/TEX]=0,2mol

-> [TEX]{n}_{tt}[/TEX]=2.0,2.75%= 0,3 mol



[TEX]{m}_{{C}_{2}{H}_{5}OH}[/TEX]=0,3.46= 13,8 g

-> V=[TEX]\frac{m}{D}[/TEX]=13,8 : 0,8=17,25 l
 
H

hoahaiduong14

ai giai gium min bai nay dzoi :
bai 5 cua bai 27 o trong sgk lop 8 iiiiiiii

Lưu ý: không được sử dụng ngôn ngữ mạng, chữ viết phải có dấu
 
Last edited by a moderator:
K

kute_monkey_98

ai giai gium min bai nay dzoi :
bai 5 cua bai 27 o trong sgk lop 8 iiiiiiii

Bạn ơi có phải bạn muốn hỏi bài 5 trang 94 phải không
" Nung đá vôi ( thành phần chính là CaCO3) được vôi sống CaO và khí cacbonic CO2
a) viết phương trình hóa học của phản ứng
b) phản ứng nung vôi thuộc loại phản ứng hóa học nào ? vì sao ?"
Nếu là bài này thì mình giải giúp bạn như sau

a) Phương trình phản ứng là
CaCO3 ---> CaO + CO2 ( có nhiệt độ )
b) Phản ứng nung vôi là phản ứng phân hủy vì trong phản ứng có một chất sinh ra hai chất mới
 
5

57chem.hus

Giúp mình bài này nha các bạn!!!!:D:D
a..Trong muối ngậm nước CuS04.nH2O khối lượng Cu chiếm 25,6%.Tìm công thức của muối đó.
b..Cho 1 luồng khí H2 dư qua 12 gam CuO nung nóng.Chất rắn sau phản ứng đem hòa tan bằng dung dịch HCl dư thấy còn lại 6,6( g )1 chất rắn không tan.Tính hiệu suất phản ứng khử CuO thành Cu.

answer:
1,theo bài ra ta có:
mCu.100%/ mtinhthe =25,6%
=>6400/ (160+18n)= 25,6
=>n=5
vậy tinh thể là CuSO4.5H2O
2/ nCuO= 12:80=0,15 mol
nCu= 6,6: 64= 0,103125 mol
gọi x là số mol CuO phản ứng.
Ta có: nCu=nCuO= x= 0,103125 mol
=>H = x.100%/ 0,15= 68,75 %
 
V

vel_thom

mấy bài này dễ thế mấy anh chơi,
e có
bài này ai giải dc e cho tiền luôn.
cho 25 g kim loại X kết hợp
với 25 g magie õit,tính số mol cua? X va` cho bjt/ X là kjm loại j********************************************************????
X chỉ có thể là kim loại kiềm.
2X + 2nH2O---> 2X (OH)n +nH2
H2 + MgO---> Mg + H2O
nH2O = nMgO = 25/40= 0,625 mol
=> nX=1,25/n mol
n=1 -->nX = 1,25 mol và Mx=25/1,25=20g (loại)
n=2--> nx = 0,625 mol và Mx= 25/0,625=40g
KL: nCa = 0,625 mol và X là kim loại Canxi
Chúc may mắn nhé!
 
T

thaoanhduong

bài 1 : viết phương trình phản ứng biểu diễn sự cháy của các chất sau Al ; Zn ; P ; CO ; C2H2 ;C3H6 ; C

bài 2: một loại quặng chứa 90% Fe2O3. Tính khối lượng của nguyên tố Fe có trong 1 tấn quặng trên

bài 3: Một oxit kim loại A có hoá trị n . Trong đó % của nguyên tố A= 7/3% của nguyên tố Oxi
a) Xác định % của nguyên tố A; % của nguyên tố Oxi
b) Tìm công thức của Oxit.
 
N

nhasangtao@yahoo.com.vn

một hỗn hợp 32 gam gồm Fe(2)Ở(3)vaCuO có tỉ lệ về khối lượng m Fê(2): m CuO=3:2 Dùng khí hidro để khử hoàn toàn hỗn hợp này ở nhiệt độ cao người ta thu được sắt và đồng kim loại
A) Tính khối lượng Dồng kim loại thu được
B)Tinh thể tích khí hidro đã tham gia phản ứng (ĐKTC)
 
Top Bottom