[Hoá 8]Bài tập hoá học 8

T

tubeen

Last edited by a moderator:
2

251295

Trả lời:
- Vì đây là một Oxit nên gồm kim loại và Oxi.
- Thành phần % về khối lượng của Oxi là: 100% - 70% = 30%.
- Khối lượng của Oxi có trong một mol hợp chất là: m = (160 X 30) : 100 = 48 (g).
- Số mol nguyên tử của Oxi có trong một mol hợp chất là: n = 48 : 16 = 3 (mol).
- Khối lượng của kim loại có trong một mol hợp chất là: m = (160 X 70) : 100 = 112 (g).
- Vậy dễ dàng biết đây là Fe mà số mol Oxi là 3 (mol) nên công thức hoá học của Oxit này là: [TEX] Fe_2O_3[/TEX].
- Đọc tên: Sắt (III) Oxit.


- Sẵn đây, tôi cũng có một bài cho các bạn cùng dạng này.
- Cho 1g kim loại M tác dụng hết với [TEX]O_2[/TEX] thu được 1,4g Oxit. Xác định M là kim loại nào ?
 
Last edited by a moderator:
T

trang14

- Sẵn đây, tôi cũng có một bài cho các bạn cùng dạng này.
- Cho 1g kim loại M tác dụng hết với [TEX]O_2[/TEX] thu được 1,4g Oxit. Xác định M là kim loại nào ?

[TEX]4M + nO_2 ----> 2M_2O_n[/TEX]
.........4M(g)....................4M + 32n(g)
.........1(g)......................1,4 ( g)
[TEX]=> 1,4.4M = 4M + 32n[/TEX]
[TEX]=> M = 20n[/TEX]
[TEX]=> n=2 => M = 40 => M : Ca[/TEX]
 
G

gjrl_chungtjnk

mấy bài này dễ thế mấy anh chơi,
e có
bài này ai giải dc e cho tiền luôn.
cho 25 g kim loại X kết hợp
với 25 g magie õit,tính số mol cua? X va` cho bjt/ X là kjm loại j********************************************************????
 
A

anhvua3

giai bai tap

ai giai dum minh bai nay dc ko zay?
de bai nhu sau (Hoa hoc 8 nha)
Hoà tan 14,28 g NA2Co3, 10 H20 vao 200 g nước .NỒng đọ %(khối lượng) của dung dịch
Giai nhanh nha!:-SS:D

Lưu ý: phải gõ chữ có dấu trong bài làm
 
Last edited by a moderator:
D

dngoc123

ai giai dum minh bai nay dc ko zay?
de bai nhu sau (Hoa hoc 8 nha)
Hoà tan 14,28 g NA2Co3, 10 H20 vao 200 g nước .NỒng đọ %(khối lượng) của dung dịch
Giai nhanh nha!:-SS:D


Tìm được [tex]mNa_2CO_3[/tex] = [TEX]14.28 : \frac{286}{106} = 5.3g[/TEX]

Khối lượng dd là : 200 + 14.28 = 214.28g

\Rightarrow C% = [TEX]\frac{5.3}{214.28} *100%[/TEX] = 2.47%
 
A

anhvua3

giai tap

lam sao tinh dc m na2co3
hay zu zay?
tim dc m Na2Co3= 14,28.286\frac{a}{b}106 = 5,3 g
hay vay
neu cach lam cu the hon dc ko zay?
o dau ra co phan so 286\frac{a}{b} 106 vay?
cam on nhiu
tra lai nhanh cho minh nha!:D
 
A

anhvua3

Bai tap

Giải thích cụ thể cách tính na2co3
giải nhanh cho minh nha!
Thanh nhiu nha!:d:-ss
 
A

anhvua3

lam ho minh

lam ho minh bai nay zoi!
Ở 20 độ c đọ tan của dung dịch muối ăn là 36g. Nồng độ % của dung dịch muối ăn bão hoà ở 20 độ C la bao nhiu?
làm nhanh cho minh nha!
thanh nhiu nha!:):p;):D
 
A

anhvua3

giai bai tap

Ở 20 đọ C , đọ tan của dung dịch muối ăn là 36 g .Nồng độ % của dung dịch muối ăn bão hoà ở 20 độ C la bao nhiu?
giai ho minh minh nhanh nha !
thanhk nhiu nha!:);):D:p
 
B

binbon249

lam ho minh bai nay zoi!
Ở 20 độ c đọ tan của dung dịch muối ăn là 36g. Nồng độ % của dung dịch muối ăn bão hoà ở 20 độ C la bao nhiu?
làm nhanh cho minh nha!
thanh nhiu nha!:):p;):D

Với bài này bạn áp dụng công thức sau:
gif.latex

Thay số vào:
gif.latex

:)
 
P

paperflower

Giúp mình bài này nha các bạn!!!!:D:D
a..Trong muối ngậm nước CuS04.nH2O khối lượng Cu chiếm 25,6%.Tìm công thức của muối đó.
b..Cho 1 luồng khí H2 dư qua 12 gam CuO nung nóng.Chất rắn sau phản ứng đem hòa tan bằng dung dịch HCl dư thấy còn lại 6,6( g )1 chất rắn không tan.Tính hiệu suất phản ứng khử CuO thành Cu.
 
J

jelly_nguy3n96tn

Giúp mình bài này nha các bạn!!!!:D:D
a..Trong muối ngậm nước CuS04.nH2O khối lượng Cu chiếm 25,6%.Tìm công thức của muối đó.
b..Cho 1 luồng khí H2 dư qua 12 gam CuO nung nóng.Chất rắn sau phản ứng đem hòa tan bằng dung dịch HCl dư thấy còn lại 6,6( g )1 chất rắn không tan.Tính hiệu suất phản ứng khử CuO thành Cu.
Ta có phương trình:
[TEX]CuO[/TEX] +[TEX]H_2[/TEX] \Rightarrow [TEX]Cu[/TEX]+ [TEX]H_2O[/TEX]
0,103125........................................................0,103125
[TEX]CuO[/TEX] + [TEX]2HCl[/TEX] \Rightarrow[TEX]CuCl_2[/TEX] + [TEX]H_2O[/TEX]

Vì Cu không t/d với HCl nên số g chất rắn không tan chính là khối lượng của Cu \Rightarrow[TEX]n_C_u[/TEX] = 6,6/64 = 0,13125(mol)
[TEX]n_CuO[/TEX]= 12/80 = 0,15
(mol)
H% = 0,103125/0,15 x 100% = 68,75%
( không bít có đúng không nữa):p

 
Last edited by a moderator:
A

anhvua3

giup minh lam bai nay nha!

bai như sau:
Hòa tan hết 19.5g Kali vào 261g H2o. Nồng đọ % của dung dịch thu được là: bao nhiu?
(cho rằng nước bay hơi không đáng kể).
giai ho minh zoi!
le len nha!:-SS:D
 
0

02615948

bai như sau:
Hòa tan hết 19.5g Kali vào 261g H2o. Nồng đọ % của dung dịch thu được là: bao nhiu?
(cho rằng nước bay hơi không đáng kể).
giai ho minh zoi!
le len nha!:-SS:D

nK=19,5:39=0,5mol

PTHH:

[TEX]2K+2H_2O-->2KOH+H_2[/TEX]

Ta có:

[TEX]nH_2=0,25mol-->mH_2=0,25.2=0,5g[/TEX]

[TEX]nKOH=0,25mol-->mKOH=0,25.56=14g[/TEX]

--> [TEX]C_%KOH=14:(19,5+261-0,5).100=5%[/TEX]
 
Top Bottom