[Hóa 8] Bài tập hay

O

ongtrumhoahoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:cool::cool::cool::cool::cool:cho hỗn hợp hai khi CO và CO2
1 trình bày phương pháp hóa học để tác riêng tưng hôn hợp hai khi trên
2 nuế cho hoonx hợp khí đi wuas dung dịch nước vôi trong dư thi` thu dc 2 g chất kết tủa trắng. còn nếu cho hỗn hợp đi qua bột CuO nung nóng thì dc 1.28 g kim loai
Tính thể tích mỗi khí(dktc) trong hỗn hợp ban đầu

giait dc thì tốt giải hok dc thì thui
mình giải ra rui`
 
A

anhvodoi94

:cool::cool::cool::cool::cool:cho hỗn hợp hai khi CO và CO2
1 trình bày phương pháp hóa học để tác riêng tưng hôn hợp hai khi trên
2 nuế cho hoonx hợp khí đi wuas dung dịch nước vôi trong dư thi` thu dc 2 g chất kết tủa trắng. còn nếu cho hỗn hợp đi qua bột CuO nung nóng thì dc 1.28 g kim loai
Tính thể tích mỗi khí(dktc) trong hỗn hợp ban đầu

giait dc thì tốt giải hok dc thì thui
mình giải ra rui`

1. Tách : Sục qua dung dịch Ca(OH)2 dư , khí thu được khi bay ra là CO .
Thu kết tủa đem nung thu khí CO2 .

2.
+ Vì Ca(OH)2 dư => CO2 phản ứng hết .
nCaCO3 = 2 /100 = 0,02 (mol)
=> nCaCO3 = nCO2 = 0,02 (bảo toàn C )
=> V CO2 = 0,02 * 22,4 = 0,448 ( l )

+ Cho hồn hợp qua bột CuO thì chỉ có CO phản ứng .
nCu = 1,28 : 64 = 0,02 (mol)
PT : CuO + CO -----> Cu + CO2 (1)
Từ (1) => nCu = nCO = 0,02 (mol)
=> V CO = 0,02 * 22,4 = 0,448 ( l )
 
N

nh0cs0ck_tq

1. Tách : Sục qua dung dịch Ca(OH)2 dư , khí thu được khi bay ra là CO .
Thu kết tủa đem nung thu khí CO2 .

2.
+ Vì Ca(OH)2 dư => CO2 phản ứng hết .
nCaCO3 = 2 /100 = 0,02 (mol)
=> nCaCO3 = nCO2 = 0,02 (bảo toàn C )
=> V CO2 = 0,02 * 22,4 = 0,448 ( l )

+ Cho hồn hợp qua bột CuO thì chỉ có CO phản ứng .
nCu = 1,28 : 64 = 0,02 (mol)
PT : CuO + CO -----> Cu + CO2 (1)
Từ (1) => nCu = nCO = 0,02 (mol)
=> V CO = 0,02 * 22,4 = 0,448 ( l )
 
Top Bottom