[ hoa 8] bài luyện tạp8

N

nhocsama_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: Biết SK2SO4(20oc) = 11.1g. Háy tính nồng độ phần trăm của dung dịch K2SO4 bão hoà ở nhiệt độ này.

Câu 2: tìm độ tan của muối trong nước bằng phương pháp thực nghiệm, người ta có được kết quả sau:
- nhiệt độ của dung dịch muối bão hoà là 20
oC
- chén sứ nung có khối lượng 60.26 g
- chén sứ đựng dung dịch muối có khối lượng 86,26g
- khối lượng chén nung và muối kết tinh sau khi làm bay hết hơi nước là 66.26g
Hãy xác định độ tan của muối ở nhiệt độ 20
oc
 
T

tam.levan81

Độ tan: khối lượng chất tan tan tối đa trong 100g nước.
Do đó [tex]C%_{K_2SO_4}=\frac{11.1}{11.1+100}=10%[/tex]
2. bạn làm bình thường là ra thôi.
 
B

bibinamiukey123

câu 1: Biết SK2SO4(20oc) = 11.1g. Háy tính nồng độ phần trăm của dung dịch K2SO4 bão hoà ở nhiệt độ này.

Câu 2: tìm độ tan của muối trong nước bằng phương pháp thực nghiệm, người ta có được kết quả sau:
- nhiệt độ của dung dịch muối bão hoà là 20oC
- chén sứ nung có khối lượng 60.26 g
- chén sứ đựng dung dịch muối có khối lượng 86,26g
- khối lượng chén nung và muối kết tinh sau khi làm bay hết hơi nước là 66.26g
Hãy xác định độ tan của muối ở nhiệt độ 20oc

1. Khối lượng [TEX]dd K_2 SO_4[/TEX] là : [TEX]100 + 11,1 = 111,1 (g).[/TEX]

Nồng độ phần trăm của [TEX]dd K_2 SO_4[/TEX] ở nhiệt độ 20 độ C là : [TEX]\frac{11,1}{111,1}. 100% = 10 %[/TEX]

2. Khối lượng của dung dich muối = khối lượng chén sứ đựng dung dịch muối - khối lượng chén sứ nung = [TEX]86,26 - 60,26 = 20 g.[/TEX]

Khối lượng của muối = khối lượng chén nung và muối kết tinh sau khi làm bay hết hơi nước - khối lượng chén sứ nung = [TEX]66,26 - 60,26 = 6 (g).[/TEX]

Khối lượng của nước là : [TEX]20 - 6 = 14 g.[/TEX]

Ta có cứ 14 gam nước thì hòa tan được 6 gam muối.

=> cứ 100 gam nước =========> 42,85 gam muối.

Độ tan của muối ở nhiệt độ 20 độ C là 42,85 gam muối.
 
N

nguyenminhduc2525

^^

1> 100gam h20 hòa tan 11,1gam k2s04 tạo thành 111,1 gam dung dịch
c%=11.1 : 111,1 x 100% =10%
2>khối lượng dung dịch muối la
86.26-60.26=20(gam)
khối lượng muối kết tinh là
66.26-60.26=6(gam)
khối lượng của h2o là
20-6=14(gam)
vậy cứ 100 gam dung dịch có 42.85 gam muối
>>> độ tan của muối ở 20độ C la 42.85 gam
 
Top Bottom