[Hóa 8] bài luyện tập 8 SGK

N

nhocsama_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: bạn em đã pha loãng axit bằng cách rót từ từ 20g dung dịch H2SO4 50% vào nước và sau đó thu được 50g dung dịch H2SO4 .
a : tính nồng độ phần trăm của dung dịch H2SO4 sau khi pha loãng.
b: tính nồng độ mol của dung dịch H2SO4 sau khi pha loãng , biết dung dịch này có khối lượng riêng là 1,1 g/cm3 .
Câu 2: trong 800 ml của một dung dịch có chứa 8g NAOH
a: Hãy tính nồng độ mol của dung dịch này.
b: Phải thêm bao nhiêu ml nước vào 200 ml dung dịch này để được dung dịch NAOH 0,1 M


Làm hộ mình nhóe .Thank trước nha

Chú ý Tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
Y

yumi_26

Bài 1:
a) Trong 20g dd H2SO4 50% có:
[TEX] m_{H_2SO_4} = \frac{50 \ . \ 20%}{100%} = 10 (g) [/TEX]
Vì lượng chất tan không đổi nên:
[TEX] C%dd{H_2SO_4} = \frac{10 \ . \ 100%}{50} = 20%[/TEX]
b) Thể tích dd H2SO4 loãng sau khi pha:
[TEX] V_{dd} = \frac{m_{dd}}{D} = \frac{50}{1,1} (ml) [/TEX]
[TEX] n_{H_2SO_4} = \frac{10}{98} (mol) [/TEX]
\Rightarrow [TEX] C_M = \frac{10 \ . \ 1,1 \ . \ 1000}{98 \ . \ 50} = 2,24(M) [/TEX]

Bài 2:
[TEX] n_{NaOH} = 8 : 40 = 0,2 (mol) [/TEX]
\Rightarrow [TEX] C_M = {n}{V} = \frac{0,2}{0,8} = 0,25 (M) [/TEX]
b)Trong 800 ml dd có 0.2 mol NaOH
\Rightarrow Trong 200 ml dd có 0.05 mol NaOH
[TEX] V_{dd} = 0,05 \ : \ 0,1 = 0,5 (l) = 500 ml[/TEX]
\Rightarrow [TEX] V_{H_2O} = 500 - 200 = 300 (ml) [/TEX]
 
Top Bottom