hóa 8 bài 27 điều chế khí oxi phản ứng phân hủy

L

lidungnguyen123

Last edited by a moderator:
H

hocgioi2013

1.Những chất được điều chế khí oxi trong phòng thì nghiệm là : $KClO_3 , KMnO_4 $


3.
phản ứng phân hủy là phản ứng hóa học trong đó từ 1 chất sinh ra nhiều chất mới
$KMnO_4 --> K_2MnO_4 + MnO_4 + O_2 $
phản ứng hóa hợp là phản ứng hóa học có 1 chất mới được tạo thành từ 2 hay nhiều chất ban đầu
$ 4P + 5O_2 --> 2P_2O_5$


2
trong phòng thí nghiệm
nguyên liệu $KMnO_4$ , $KClO_3$
sản lượng : ít
giá thành : cao
trong công nghiệp
nguyên liệu : $H_2O$
sản lượng : nhiều
giá thành : thấp


yumi_26 said:
với những bài làm ko quá dài thì em gộp lại thành 1 để tránh loãng pic nhé.
 
Last edited by a moderator:
H

hocgioi2013

bài 5
$CaCO_3 --> CaO + CO_2 $
phản ứng trên thuộc loại phản ứng phân hủy vì từ 1 chất sinh ra 2 chất mới
 
L

lovely09090

Mình giúp bạn nhé nhưng mình không biết phải ghi chỉ số như thế nào, bạn chịu khó nhìn kĩ nha

4.a)Ta có:
2KClO3----->2KCl+3O2
1<------------------1,5(mol)
nO2=48/32=1,5(mol)
Theo pt:nKClO3=1(mol)
==>mKClO3=122,5.1=122,5(g)
b)2KClO3----->2KCl+3O2
4/3<-----------------2(mol)
nO2=44,8/22,4=2(mol)
Theo pt:nKClO3=4/3(mol)
==>mKClO3=4/3.122,5=163,33(g)

6.a)3Fe+2O2--->Fe3O4
0,03<---0,02<---0,01(mol)
nFe3O4=2,32/232=0,01(mol)
Theo pt:nFe=0,3(mol)
==>mFe=0,03.56=1,68(g)
nO2=0,02(mol)
==>mO2=0,02.32=0,64(g)
b)2KMnO4--->O2+KMnO4+MnO2
0,04<------0,02(mol)
nO2=6,4/32=0,02(mol)
Theo pt:nKMnO4=0,04(mol)
==>mKMnO4=0,04.158=6,32(g).

[FONT=MathJax_Math][/FONT][FONT=MathJax_Main][/FONT]
[FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Main][/FONT]
 
Top Bottom