[Hoá 8]ai gioi hoa vao day lam gium minh bai nay voi ....Cam on nhiu >.<

K

kido_b

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan 1.3 kẽm vào 146 dung dịch H2SO4 theo sơ đồ sau:
Zn + H2SO4 => ZnSO4 +H2
a/ lập phương trình hoá học trên
b/Tính thể tích khí H2 thu được (ở đktc )
c/Tính nồng độ % dung dịch ZnSO4 sau phãn ứng ( biết khối lượng H2 thoát ra ko đáng kể )@-)@-)@-)@-)
 
T

tiendatsc

a) cần gì phải cân bằng
b) mol Zn = 1,3 : 65= 0,02 mol
mol H2SO4 = 146: 98 = 1,49 mol(làm chòn)
vì TPT 2 chất có cùng số mol nhưng TĐB H2SO4 có số mol >
=> H2SO4 dư
TPT : mol H2 = mol Zn = 0,02 mol
thể tích của H2 = 0,02.22,4=0,448 l
c) đã học đến đâu mà làm
 
R

rainny222

đâu có H20 ( dung môi) đâu ....với lại đâu có bít dạng mấy đâu mà làm...
 
P

pttd

Hoà tan 1.3 kẽm vào 146 dung dịch H2SO4 theo sơ đồ sau:
Zn + H2SO4 => ZnSO4 +H2
a/ lập phương trình hoá học trên
b/Tính thể tích khí H2 thu được (ở đktc )
c/Tính nồng độ % dung dịch ZnSO4 sau phãn ứng ( biết khối lượng H2 thoát ra ko đáng kể )@-)@-)@-)@-)
146 gì bạn ơi,viết giúp mình đơn vị vào naz,xem giùm mình xem có nồng độ của dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] naz
Mình nêu hướng giải bài này naz
a/PTHH:[TEX]Zn+H_2SO_4--->ZnSO_4+H_2[/TEX]
b/ tính [TEX]n_{Zn};n_{H_2SO_4}[/TEX] theo tỉ lệ PTHH =>chất nào còn dư,chất nào phản ứng hết sau phản ứng,các đại lượng liên quan tính theo số mol của chất phản ứng hết
từ tỉ lệ PTHH=>[TEX]n_{H_2}=>V_{H_2}[/TEX]
c/do [TEX]m_{H_2}[/TEX] thoát ra không đang kể nên [TEX]m_{dd sau}=m_{Zn}[/TEX] phản ứng+[TEX]m_{dd H_2SO_4}[/TEX]
theo PT=>[TEX]n_{ZnSO_4}=>m_{ZnSO_4}[/TEX] theo công thức=>C% của [TEX]ZnSO_4[/TEX]
 
H

huynh_trung

viết đề hok xong mà bảo người ta giải giùm, mà tiendatsc làm sao hay thật ,đề viết hok xong mà cũng giải được hehehe:eek:3
 
Top Bottom