Cho 2 chất khí A B có công thức NxOy và NyOx có dA/H2 =22 và dB/A=1,045 tìm cthh của A và B
Dovekrj Học sinh mới Thành viên 3 Tháng chín 2017 46 11 6 19 Phú Thọ 17 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 2 chất khí A B có công thức NxOy và NyOx có dA/H2 =22 và dB/A=1,045 tìm cthh của A và B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 2 chất khí A B có công thức NxOy và NyOx có dA/H2 =22 và dB/A=1,045 tìm cthh của A và B
tiểu thiên sứ Cựu TMod Hóa Thành viên TV BQT tích cực 2017 13 Tháng chín 2017 2,335 4,740 584 Nghệ An . 17 Tháng mười 2017 #2 Dovekrj said: Cho 2 chất khí A B có công thức NxOy và NyOx có dA/H2 =22 và dB/A=1,045 tìm cthh của A và B Bấm để xem đầy đủ nội dung ... dA/H2 =22 => MA =22*2 =44 g => 14x+ 16y =44(*) dB/A =1,045 => MB =1,045*44=46 => 14y+16x =46 (**) từ(*),(**) => x=2 y=1 => CTHH của A: N2O => CTHH của B : NO2 Reactions: Dovekrj and vu linh vũ
Dovekrj said: Cho 2 chất khí A B có công thức NxOy và NyOx có dA/H2 =22 và dB/A=1,045 tìm cthh của A và B Bấm để xem đầy đủ nội dung ... dA/H2 =22 => MA =22*2 =44 g => 14x+ 16y =44(*) dB/A =1,045 => MB =1,045*44=46 => 14y+16x =46 (**) từ(*),(**) => x=2 y=1 => CTHH của A: N2O => CTHH của B : NO2