Hóa 12 Hóa 12

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Đề hidro hóa 0,125 mol X cần 0,25 mol H2 => mỗi andehit trong X đều chứa 2 liên kết đôi

nX=0,27 mol; nAg=0,84 mol
Do 2nX<nAg<4nX
=> trong X có một andehit đơn chức A (a mol) và 1 andehit 2 chức B (b mol)
Lập hệ pt, dễ dàng tính được a=0,12 và b=0,15 mol

Mà do 2 chất trong X đều chứa 2 liên kết
=> A là CnH(2n-2)O và B là CkH(2k-2)O2
Ta có 0,12.(14n+14)+0,15.(14k+30)=19,62
Biện luận được n=3 và k=4
Vậy A là C3H4O và B là C4H6O2
Đến đây chắc tính đươc roài há!!! :D
 
  • Like
Reactions: Cyclones

Cyclones

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng năm 2018
223
216
51
Thanh Hóa
THPT Nghi Sơn
Đề hidro hóa 0,125 mol X cần 0,25 mol H2 => mỗi andehit trong X đều chứa 2 liên kết đôi

nX=0,27 mol; nAg=0,84 mol
Do 2nX<nAg<4nX
=> trong X có một andehit đơn chức A (a mol) và 1 andehit 2 chức B (b mol)
Lập hệ pt, dễ dàng tính được a=0,12 và b=0,15 mol

Mà do 2 chất trong X đều chứa 2 liên kết
=> A là CnH(2n-2)O và B là CkH(2k-2)O2
Ta có 0,12.(14n+14)+0,15.(14k+30)=19,62
Biện luận được n=3 và k=4
Vậy A là C3H4O và B là C4H6O2
Đến đây chắc tính đươc roài há!!! :D
Thanks a nhá
 
Top Bottom