Hóa hóa 12

thutrangpan

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2015
60
11
96
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hh A chứa propan và 1 amin đơn chức. Lấy 6 lít A rồi trộn vs 30 lít oxi rồi đốt. Sau pứ thu đc 43 lít hh gồm hơi nước, CO2, N2 và oxi dư . Dẫn hh này qua H2SO4 đặc thì thể tích còn lại 21 lít sau đó dẫn qua NaOH dư thì còn lại 7 lít. Các thể tích đo ở cùng đk
Xđ CTPT , CTCT và tên của amin trong hh A
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
hh A chứa propan và 1 amin đơn chức. Lấy 6 lít A rồi trộn vs 30 lít oxi rồi đốt. Sau pứ thu đc 43 lít hh gồm hơi nước, CO2, N2 và oxi dư . Dẫn hh này qua H2SO4 đặc thì thể tích còn lại 21 lít sau đó dẫn qua NaOH dư thì còn lại 7 lít. Các thể tích đo ở cùng đk
Xđ CTPT , CTCT và tên của amin trong hh A
do các khí ở cùng đk => n~V => lấy V làm đơn vị tính toán
V(H2O) = 43-21 = 22
V(CO2) = 21-7 = 14
bảo toàn O: 2.30 = 22 + 2.14 + 2V(O2 dư) => V(O2 dư) = 5
=> V(N2) = 7-5 = 2 => V(amin) = 4 => V(C3H8) = 2
Bảo toàn C, ta có: 4C + 2.3 = 14 => C = 2
Bảo toàn H, ta có: 4H + 2.8 = 22.2 => H = 7
CTPT: C2H7N
CTCT: C2H5NH2 (etyl amin)
CH3NHCH3 (đimetyl amin)
 
  • Like
Reactions: naive_ichi
Top Bottom