T
thegioiao220822
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
3 Hidrocacbon X,Y,Z là đồng đẳng kế tiếp, khối lượng phân tử của Z bằng 2 lần X. Các chất X,Y,Z thuộc dãy đồng đẳng ankan, ankađien, anken hay ankin?
Gọi X: CaHb --> MX = 12a+b
MZ = 12a+b+28
Theo đề: 12a+b+28 = 2(12a+b) --> 12a+b = 28 -->X là anken C2H4
--> X,Y,Z là đồng đẳng anken
Cho em hỏi số 28 kia ở đâu ra, giải thích chi tiết dùm em nha
Gọi X: CaHb --> MX = 12a+b
MZ = 12a+b+28
Theo đề: 12a+b+28 = 2(12a+b) --> 12a+b = 28 -->X là anken C2H4
--> X,Y,Z là đồng đẳng anken
Cho em hỏi số 28 kia ở đâu ra, giải thích chi tiết dùm em nha
Last edited by a moderator: