[Hóa 12]

N

ngocystar@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Lên men a gam glucozơ với hiệu suất 90%, lượng CO2 sinh ra được hấp thụ hết bởi dung dịch nước vôi trong thu đựơc 10 gam kết tủa và khối lượng dung dịch giảm 3,4 gam . Giá trị của a là?@-)
2.
: Ngâm một lá Zn trong dung dịch chứa 2,24g ion kim loại M2+. Phản ứng xong, khối lượng kẽm tăng thêm 0,94g. M2+ là ion kim loại nào sau đây ?
A. Ba2+ B. Sr2+ C. Ra2+ D. Cd 2+
ai biet chi minh voi minh dang can gap lam
 
Last edited by a moderator:
Q

quangphap208@gmail.com

Câu 1:
c6H1206=>2C2H50H+2C02
ta có m giảm=m kết tủa - mC02(không tính C02 theo kết tủa vì Ca(OH)2 không nói dư)
=>mC02=6.6=>nC02=0.15 mol
Mà H=90%
m glu=0.15*100/90*1/2*180=15g
Thân!
Nhấn "Cảm ơn" nếu thấy bài viết hữu ích :D!
 
Q

quangphap208@gmail.com

Câu 2 khi tác dụng với M2+ Zn sẽ tan ra đồng thời có KL M2+ bám vào
Vì khối lượng tăng số KL M>65
Ta có
2.24/M=0.94/(M-65)=>M=112 là Cd
Thân!
Nhấn "Cảm ơn" nếu thấy bài viết hữu ích :D !
 
Top Bottom