Hóa 12

A

anh_namson96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn 29,12 lít hỗn hợp X gồm C2H2, C2H4, C2H6 lần lượt qua bình 1 chứa dung dịch AgNO3 dư/NH3 và bình 2 chứa nước Br2 dư, Sau pư thấy dung dịch bình 1 giảm a gam còn bình 2 tăng a gam so với khối lượng ban đầu, khí thoát ra có thể tích bằng 2,016 lít. Các khí đo ở đktc. Phần trăm thể tích C2H4 trong X là?
 
T

thienlong233

Dẫn 29,12 lít hỗn hợp X gồm C2H2, C2H4, C2H6 lần lượt qua bình 1 chứa dung dịch AgNO3 dư/NH3 và bình 2 chứa nước Br2 dư, Sau pư thấy dung dịch bình 1 giảm a gam còn bình 2 tăng a gam so với khối lượng ban đầu, khí thoát ra có thể tích bằng 2,016 lít. Các khí đo ở đktc. Phần trăm thể tích C2H4 trong X là?

C2H2 pứ tráng bạc tạo kt nên mdd giảm

C2H4 pứ cộng dung dịch tăng a

nhh=1,3mol

--->nC2H2+nC2H4=1,21mol

gọi số mol lần lượt là x,y

x+y=1,21
240x=28y

sao số xấu nhể :D

giải ra y=363/335

-->%=83,35%
 
L

langtungheoht

Dẫn 29,12 lít hỗn hợp X gồm C2H2, C2H4, C2H6 lần lượt qua bình 1 chứa dung dịch AgNO3 dư/NH3 và bình 2 chứa nước Br2 dư, Sau pư thấy dung dịch bình 1 giảm a gam còn bình 2 tăng a gam so với khối lượng ban đầu, khí thoát ra có thể tích bằng 2,016 lít. Các khí đo ở đktc. Phần trăm thể tích C2H4 trong X là?

ở bình 1 a= 240x-26x (x là mol CH-=HC)
tổng mol C2H2 + C2H4 =1.21
ta có x+ (240x-26x)/28=1.21 => x=0.14
=> nC2H4=(240x-26x)/28=1.07
%C2H4=1.07/1.3=82.3%
 
T

thupham22011998

Khí thoát ra là $CH_4$ -->$V C_2H_6=2,016 l$

$-->V C_2H_2+V C_2H_4=27,104 l$ (1)

bình 1 giảm a gam -->$m Ag_2C_2-m C_2H_2=214.n C_2H_2=a$

bình 2 tăng a gam -->$m C_2H_4=28.n C_2H_4=a$

-->$214.n C_2H_2=28.n C_2H_4$(2)

Giải (1) và (2) -->$n C_2H_4-->$%=..
 
Last edited by a moderator:
L

langtungheoht

Dẫn 29,12 lít hỗn hợp X gồm C2H2, C2H4, C2H6 lần lượt qua bình 1 chứa dung dịch AgNO3 dư/NH3 và bình 2 chứa nước Br2 dư, Sau pư thấy dung dịch bình 1 giảm a gam còn bình 2 tăng a gam so với khối lượng ban đầu, khí thoát ra có thể tích bằng 2,016 lít. Các khí đo ở đktc. Phần trăm thể tích C2H4 trong X là?

C2H2 pứ tráng bạc tạo kt nên mdd giảm

C2H4 pứ cộng dung dịch tăng a

nhh=1,3mol

--->nC2H2+nC2H4=1,21mol

gọi số mol lần lượt là x,y

x+y=1,21
240x=28y
214x=28y
sao số xấu nhể :D

giải ra y=1.07

-->%=82,3%
 
Top Bottom