[Hoá 12] Trùng hợp

N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Đem trùng ngưng hỗn hợp gồm 22,5 gam glyxin và 44,5 gam alanin thu được m gam prôtêin với hiệu suất 80% m có giá trị bao nhiêu?

nNH2-CH2-COOH + nNH2-CH(CH3)-COOH --->(-NH-CH2-CO-NH-CH(CH3)-CO-)n +nH2O

nNH2-CH2-COOH +nNH2-CH2-COOH ---> (NH2-CH2-CO-NH-CH2-CO-)n +nH2O

nNH2-CH(CH3)-COOH +nNH2-CH(CH3)-COOH --->(-NH-CH(CH3)-CO-NH-CH(CH3)-CO-) +nH2O

nNH2-CH(CH3)-COOH +nNH2-CH2-COOH ---> (NH-CH(CH3)-CO-NH-CH2-CO-)n +nH2O

Sao khó vậy, bài này quá lạ, quá xa xăm.
 
Last edited by a moderator:
H

hiepchau96

Đem trùng ngưng hỗn hợp gồm 22,5 gam glyxin và 44,5 gam alanin thu được m gam prôtêin với hiệu suất 80% m có giá trị bao nhiêu?

$n_{gly} = 0,3 mol $
$n_{Ala} = 0,5 mol $

=> $n_{H_2O} = 0,3 + 0,5 = 0,8 mol $
=> $m_{H_2O} = 14,4 g $

bảo toàn khối lượng
$m_{protein} = 52,6 g$

H= 80% => m = 42,08 gam
 
Top Bottom