hóa 12- trắc nghiệm kl

P

phat_tai_1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho một lượng dư hh X gồm Na, Mg vào 100 g dd H2SO4 20% thu được V lít H2 (đktc). Giá trị V là:
a. 104,126
b. 96,8
c. 89,6
d. 33,6
2/ Cho 10 gam hh bột các kim loại Fe, Zn và Mg tác dụng với 100 ml dd gồm H2SO4 0,8M và HCl 1,2M thì thu được V lít H2 (đktc). V = ?
a/ 3,136 (l)
b/ 3,4496 (l)
c/ 3,6136 (l)
d/ 4,316 (l)
(Có lời giải cụ thể giúp mình nhé, cảm ơn mọi người ^^)
 
H

huutrang93

1/ Cho một lượng dư hh X gồm Na, Mg vào 100 g dd H2SO4 20% thu được V lít H2 (đktc). Giá trị V là:
a. 104,126
b. 96,8
c. 89,6
d. 33,6
2/ Cho 10 gam hh bột các kim loại Fe, Zn và Mg tác dụng với 100 ml dd gồm H2SO4 0,8M và HCl 1,2M thì thu được V lít H2 (đktc). V = ?
a/ 3,136 (l)
b/ 3,4496 (l)
c/ 3,6136 (l)
d/ 4,316 (l)
(Có lời giải cụ thể giúp mình nhé, cảm ơn mọi người ^^)

Bảo toàn nguyên tố Hidro
Câu 1:
[TEX]V_{H_2}=(\frac{100.20%}{98}+\frac{100.80%}{18}).22,4=104,126 (l) [/TEX]
Câu 2:
[TEX]V_{H_2}=\frac{1}{2}.0,1.(0,8.2+1,2).22,4=3,136 (l) [/TEX]
 
K

kokonomutsu

bài đầu bạn xem có thiếu thông tin ko nha bạn vì Na sẽ tác dụng với nước rồi mới td với H_2So_4 bạn à
 
K

kokonomutsu

bạn ơi hình như bài 1 bạn giải thiếu phần td của Na với nước rồi vì nó cũng tạo ra khí mà
 
K

kokonomutsu

bạn ơi Na là kim loại kiềm nên dù td với gì thì khi gặp nước sẽ khử nước trước khi td với các chất khác bạn à
 
M

muathu1111

bạn ơi Na là kim loại kiềm nên dù td với gì thì khi gặp nước sẽ khử nước trước khi td với các chất khác bạn à
Cái này sai trầm trọng......bạn có thể nói như vậy trong các TH nó ko cho vào các axit mạnh....cho vào axit mạnh nó sẽ tác dụng với axit trước vì axit có tính oxh mạnh hơn nước mà bạn...:D:D
Nhưng những bài kiểu này nó cho ko đc hay lắm vì khi cho KL kiềm vào dd axit thì nó sẽ nổ bạn ak`@-)@-)@-) Khi đó thì tính toán nỗi j` nữa nhỉ ... ai dám đến mà xem hiện tượng ko vậy b-(b-(
 
Top Bottom