[Hóa 12]trắc nghiệm hoá,

P

phantomskye

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Thuỷ phân este X có ctpt C4H8O2 trong dd NaOH -> 2 chất Y, Z trong đó tỉ khối Z với H2 = 23. Tên của X là?

A.metyl propionat
B. propyl fomat
C. metyl axetat
D. etyl axetat


2. Cho 5,5g hh Al, Fe (nAl = 2nFe) vào 300ml AgNO3 1M thu đc m g rắn. m=?g

A.35,2
B.33,95
C.39,35
D.35,39


3. Khối lượng saccarozơ cần để pha 500ml dd 1M?

A.684
B.342
C.85,5
D.171


4. Khi đốt cháy polime X chỉ thu đc CO2 và H2O tỉ lệ mol 1:1. X là?

A.polistiren
B.tinh bột
C.poli(vinyl clorua)
D.polipropilen


5. Este X đc điều chế từ amino ax Y và ancol etylic. Tỉ khối hơi của X với H = 51,5. Đốt cháy hoàn toàn 10,3g X -> 17,6g CO2; 8,1g H2O; 1,12l Nitơ. Ctct thu gọn X?

A.H2N-CH(CH3)-COOC2H5
B.H2N-CH2-COO-C2H5
C.H2N-(CH2)2-COO-C2H5
D. H2N-CH(CH3)-COOH


6. Từ 150kg metacrylat có thể điều chế bao nhiêu kg thuỷ tinh hữu cơ với H%=90%?

A.150kg
B.150nkg
C.135kg
D.135nkg


7. 1 hợp chất chứa C,H,O,N có phântử khối 39. Đốt cháy hoàn toàn 1 mol hợp chất -> 3mol CO2; 0,5mol N2, a mol H2o. Ctpt hợp chất?

A.C2H5O2N
B.C4H9O2N
C.C3H7NO2
D.C3H5NO2


8. Khi clo hoá PVC thu đc tơ clorin chứa 66,77% Cl. Tb 1 ptử Cl td với bao nhiêu mắt xích PVC?

A.1
B.3
C.2
D.4


tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

Để mình giúp bạn nha !!!!
1. Thuỷ phân este X có ctpt C4H8O2 trong dd NaOH -> 2 chất Y, Z trong đó tỉ khối Z với H2 = 23. Tên của X là?

A.metyl propionat
B. propyl fomat
C. metyl axetat
D. etyl axetat

Ta có: M(Z) = 46 ---> Z chỉ có thể là rượu có CT C2H5OH
---> Este là CH3COOC2H5
2. Cho 5,5g hh Al, Fe (nAl = 2nFe) vào 300ml AgNO3 1M thu đc m g rắn. m=?g

A.35,2
B.33,95
C.39,35
D.35,39

Ta có:nFe = 0,05 mol ; nAl = 0,1 mol ; nAgNO3 = 0,3 mol
----> Al phản ứng vừa đủ với AgNO3
---> m = 0,3.108 + 56.0,05 = 35,2 gam
4. Khi đốt cháy polime X chỉ thu đc CO2 và H2O tỉ lệ mol 1:1. X là?

A.polistiren
B.tinh bột
C.poli(vinyl clorua)

+nCO2 = nH2O --> có 1 liên kết đôi,polime chỉ chưa C,H
5. Este X đc điều chế từ amino ax Y và ancol etylic. Tỉ khối hơi của X với H = 51,5. Đốt cháy hoàn toàn 10,3g X -> 17,6g CO2; 8,1g H2O; 1,12l Nitơ. Ctct thu gọn X?

A.H2N-CH(CH3)-COOC2H5
B.H2N-CH2-COO-C2H5
C.H2N-(CH2)2-COO-C2H5
D. H2N-CH(CH3)-COOH

+M(X) = 103 ---> nX = 0,1 mol
+nCO2 = 0,4 mol ; nH2O = 0,45 mol ; nN2 = 0,05 mol
---> CTPT của X là : C4H9O2N
--> CTCT của X là: H2N-CH2-COO-C2H5
6. Từ 150kg metacrylat có thể điều chế bao nhiêu kg thuỷ tinh hữu cơ với H%=90%?

A.150kg
B.150nkg
C.135kg
D.135nkg

+Bạn xem lại đề giùm mình,theo đề mình tính ra m = 157 gam
7. 1 hợp chất chứa C,H,O,N có phântử khối 39. Đốt cháy hoàn toàn 1 mol hợp chất -> 3mol CO2; 0,5mol N2, a mol H2o. Ctpt hợp chất?
A.C2H5O2N
B.C4H9O2N
C.C3H7NO2
D.C3H5NO2

Bạn ơi,sao phân tử khối chỉ có 39.Mình nghĩ là 89.Mình làn theo 89 nha.
--> M = 89
+ 1 mol hợp chất --> 3 mol CO2 + 0,5 mol N2
--> Hợp chất có 3 C và 1 N
Gọi CTPT là : CxHyOzNt
---> x =3 ; t = 1
---> y + 16z = 39
+ z = 1 --> y = 23 ( không thỏa mãn số H <= 2.số C + 2 )
+Z =2 ---> y = 7 --> Thỏa mãn
--> CTPT là; C3H7O2N
8. Khi clo hoá PVC thu đc tơ clorin chứa 66,77% Cl. Tb 1 ptử Cl td với bao nhiêu mắt xích PVC?

A.1
B.3
C.2
D.4

Ta có: gọi a lần mắt xích PVC tác dụng với 1 phân tử Cl
---> [tex]\frac{35,5.(a+1)}{62,5a + 34,5}[/tex] = 0,6677
--> a = 2
Bạn xem lại bài giùm mình,có chỗ nào sai mong bạn chỉ giùm.THANKS !!!
 
Top Bottom