[hoá 12]ToÁn ĐiỆn phÂn

  • Thread starter lehoanganh007
  • Ngày gửi
  • Replies 24
  • Views 5,470

T

tobzo

Hình như chả bác nào thích tự luận, em đổi món vậy:
1, khi điện phân có màng ngăn dd hỗn hợp HCl, NaCl,CuCl2 thì thứ tự điện phân là gì ? Nếu cho 1 ít quỳ tím vào dd rồi tiến hành điện phân tới hết NaCl thì màu quỳ tím biến đổi như thế nào?
2, tiến hành điện phân( điện cực trơ, màng ngăn xốp) 500ml dd NaCl 4M( d = 1,2g/ml)Sau khi ở anot thoát ra 11,2 l Cl2(đktc) thì ngưng điện phân thu đc dd X ( lượng nước bay hơi không đáng kể). Nồng độ phần trăm của chất tan trong dd là?
2 bài này vốn là trắc nghiệm nhưng dấu đáp án rồi :D
 
Last edited by a moderator:
E

everlastingtb91

Hình như chả bác nào thích tự luận, em đổi món vậy:
1, khi điện phân có màng ngăn dd hỗn hợp HCl, NaCl,CuCl2 thì thứ tự điện phân là gì ? Nếu cho 1 ít quỳ tím vào dd rồi tiến hành điện phân tới hết NaCl thì màu quỳ tím biến đổi như thế nào?
2, tiến hành điện phân( điện cực trơ, màng ngăn xốp) 500ml dd NaCl 4M( d = 1,2g/ml)Sau khi ở anot thoát ra 11,2 l Cl2(đktc) thì ngưng điện phân thu đc dd X ( lượng nước bay hơi không đáng kể). Nồng độ phần trăm của chất tan trong dd là?
2 bài này vốn là trắc nghiệm nhưng dấu đáp án rồi :D

Bài 1:Thứ tự điện phân là [TEX]Cu^2+ + 2Cl^- =>Cu + Cl_2[/TEX]; HCl;NaCl
Hết NaCl là hết ion [TEX]Cl^- [/TEX]nhỉ thì quỳ chuyển sang xanh
Bài 2:[TEX]nNaOH=2 mol ; nCl_2=0,5 mol[/TEX]
[TEX]2NaCl + 2H_2O \Rightarrow 2NaOH + H_2 +Cl_2[/TEX]
Dung dịch sau pứ gồm nNaCl=1 mol ;nNaOH=1 mol
[TEX]H_2O[/TEX] bị điện phân cũng là 1 mol = 18g
mdd trước =1,2.500=600g trong đó có 117g NaCl => còn lại có [TEX]483 g H_2O[/TEX]
Vậy dung dịch sau pứ có 483-18=465g [TEX]H_2O[/TEX]
=> C% của các chất NaCl và NaOH
 
Last edited by a moderator:
T

tobzo

Bài 1:Thứ tự điện phân là [TEX]Cu^2+ + 2Cl^- =>Cu + Cl_2[/TEX]; HCl;NaCl
Hết NaCl là hết ion [TEX]Cl^- [/TEX]nhỉ thì quỳ chuyển sang xanh

Ý tớ muốn hỏi quá trình chuyển màu của quỳ tím trong suốt quá trình điện phân cơ. Cậu mới nói giai đoạn cuối thôi.
Cậu không thích làm tự luận à, bên trang kia cũng có 1 bài tự luận đấy.
 
N

nguyenthithuhuyentg

sao mình thấy cái phần điện phân hỗn hợp dd khó quá , có ai chỉ cho mình bí quyết đi
 
N

nguyenthithuhuyentg

cho mình hỏi có cách nào học tốt, dễ nhớ cái phần diện phân hỗn hợp dd không ?
 
Top Bottom