[Hóa 12]toán điện phân

B

bear12a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cái bài này lằng nhằng quá !@-)
điện phân 200ml dd CuSO4 0,5M và FeSO4 0,5M trong 15' với điện cực trơ và dòng điện I=5A sẽ thu đc ở catot :
A. chỉ Cu
B. cả Cu và Fe
C. Chỉ Fe
D.cả Cu và Fe với lượng mỗi kim loai là tối đa
 
H

huongkc

the em là đáp án A: chỉ Cu

vì theo thứ tự điẹn phân ở catot thì Cu2+ bị điện phân trước sau đố Cu2+ hết mới đến Fe2+

theo công thức Faraday: m= AIt/96500.n

từ đó tính được khối lượng Cu bán trên catot, nhận thấy m_Cu bán trên catot < m Cu2+ => CuSO_4 chưa bị điện phân hết => đáp án A
 
L

lethixiem

bài này chỉ cần tính n(e chao đổi)=It/F=0.05(mol) và nhân thấy n(Cu 2+)bd=0.1 =>n(e chao đổi của nó)=2*0.1=0.2>0.05 => (Cu 2+) đp chưa hết nên bên K chỉ thu được Cu mà thôi
 
Top Bottom