[Hóa 12] TNKQ

C

cuphuc13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để 28 gam Fe ngàoi không khí một thời gian thu được 34,4 gam hh chất răn.Cho hh này phản ứng ht với dd HNO3 đặc nóng thì thể tích NO2 ( sp khử duynhât) thu được là :

A.22.4
B.5.27
C.15.68
D.33.6

Bài này ko bik dung pp gì cho nhnah đây mong mọi người góp ý !!!!
 
T

thuhoa181092

Để 28 gam Fe ngàoi không khí một thời gian thu được 34,4 gam hh chất răn.Cho hh này phản ứng ht với dd HNO3 đặc nóng thì thể tích NO2 ( sp khử duynhât) thu được là :

A.22.4
B.5.27
C.15.68
D.33.6

Bài này ko bik dung pp gì cho nhnah đây mong mọi người góp ý !!!!
Cứ chém = BT e là nhanh nhứt oy:
[tex] n e nhuong =n_Fe.3=0,5.3=1,5[/tex]
[tex] n e nhan= n_O.2+n_{NO_2}=\frac{34,4-28}{16}.2+n_{NO_2}[/tex]
[tex] ---> n_{NO_2}=0,7--> V=15,68--> C [/tex]
 
V

vocano

Để 28 gam Fe ngàoi không khí một thời gian thu được 34,4 gam hh chất răn.Cho hh này phản ứng ht với dd HNO3 đặc nóng thì thể tích NO2 ( sp khử duynhât) thu được là :

A.22.4
B.5.27
C.15.68
D.33.6

Bài này ko bik dung pp gì cho nhnah đây mong mọi người góp ý !!!!


n_NO2=(28-34,4*0,7)/5,6=0,7
V=15.68

CCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCCC
 
P

phamminhkhoi

Đây :D
Bỏ qua các giai đoạn trung gian thực chất chỉ còn pứng:

Fe - 3e---> Fe 3+

O2 + 2e --> O 2-

N + 1e ---> NO2

Tính đựoc n oxi (BTKL), n Fe ---> n NO2
 
Top Bottom