[Hoá 12]Tính thể tích của rượu etylic?

T

tina0108

M

minhduc08love

trả lời

1,2 tấn khoai chứa 20% tinh bột
\Rightarrow tinh bột nguyên chất =$\frac{20 . 1,2}{100}$ = 0,24 tấn =240kg
ta có chuổi phản ứng tạo ra rượu
$(C_6H_{10}0_5)_n$ ->$n(C_6H_{12}0_6)$ ->$2n(C_2H_50H)$
162n \Rightarrow------(H=70%)-------------------- 2n . 46
240 kg \Rightarrow----------------------------------- ? kg
vì hiệu suất của cả pt là 70%
\Rightarrow $n_(C_2H_50H)$ =$\frac{240 . 2n . 46}{162n} . \frac{70}{100}$ =95,407 kg
khối lượng riêng của rượu là 0,8 g/ml = 0,8 kg/l
$D_{C_2H_50H}$ = $\frac{mC_2H_50H}{VC_2H_50H}$
\Rightarrow $V_{C_2H_50H}$ =$\frac{m C_2H_50H}{D_ {C_2H_50H}}$ = $\frac{95,407 }{0,8}$ =119,25 lít
vì độ rượu là 96%
$D^O$ = $\frac{thể tích rượu nguyên chất .100}{thể tích rượu pha loãng}$

\Rightarrow $V_{rượu}$=$\frac{V nguyen chat . 100}{D^o}$ =$\frac{119,25 . 100}{96}$ = 124,227 lit
\Rightarrow C cần tim là 124,227 lit
có gì sai sót mong góp ý cho em nhen
 
Last edited by a moderator:
C

cong9mang

sai roi e oi. hieu suat cua moi qua trinh la 70%, nen fai la 70*70/10000, day la tinh hieu suat ca qua trinh lên men ruou, hahaha:p:D
 
Top Bottom