[hoá 12] tinh bột

L

longvan191991

Viết 2 PT ra nha bạn

Kl tinh bột =1*90/100=0,9 tấn
Số mol tinh bột=0,9/180=0,005mol =>số mol rượu=0,01mol
KL rượu=0,01*46*85/100=0,391tấn
 
C

cobethichhoc11t2

giải giúp em bài nay với: lên men 1 tấn tinh bột chứa 10% tạp chất thành rượu etylic.
tính khối lượng rượu tao thành biết hiệu suất mỗi quá trình lên men là 85%.
:confused:
khối lượng tinh bột nguyên chất là 0,9 tấn -(-[tex]C_6H_{10}O_5[/tex]-)_n -----> 2n [tex]C_2H5OH[/tex]
162 92
0,9 tấn ---> [tex]\frac{23}{45}[/tex]
do H% = 85% nên kl rượu thu được là:[tex]\frac{391}{900}[/tex] = 0,434...(tấn)
 
Last edited by a moderator:
L

lehai16_10

khối lượng tinh bột nguyên chất là 0,9 tấn -(-[tex]C_6H_{10}O_5[/tex]-)_n -----> 2n [tex]C_2H5OH[/tex]
162 92
0,9 tấn ---> [tex]\frac{23}{45}[/tex]
do H% = 85% nên [tex]]m_{rượu} thu được là:[tex]\frac{391}{900}[/tex] = 0,434...(tấn)

Cậu làm sai rồi
Bạn Long gì bên trên mới đúng
Lưu ý: hiệu suất mỗi quá trình à 85%
 
N

naritabisuwa

=.="
KL của tinh bột là 0.9 tấn
số mol của C6H12O6 la 0,9*0.85/162 = 17/3600 (tấn mol)
sô mol cua rượu là: 0,85*2*17/3600 = 289/36000 (tấn mol)
=> KL rượu là ~ 0.37 tấn
 
C

cobethichhoc11t2

=.="
KL của tinh bột là 0.9 tấn
số mol của C6H12O6 la 0,9*0.85/162 = 17/3600 (tấn mol)
sô mol cua rượu là: 0,85*2*17/3600 = 289/36000 (tấn mol)
=> KL rượu là ~ 0.37 tấn

sao cậu lại nhân hiệu xuất 2 lần?
nếu mà cậu nhân hiệu xuất ở mình (-[tex]C_6H_{10}O_5-)_n[/tex]
hoặc ở mình ở [tex]C_2H_5OH[/tex] thì kết quả cũng giống mình đó
Chúc các cậu học tốt nha ^_^
 
N

naritabisuwa

sao cậu lại nhân hiệu xuất 2 lần?
nếu mà cậu nhân hiệu xuất ở mình (-[tex]C_6H_{10}O_5-)_n[/tex]
hoặc ở mình ở [tex]C_2H_5OH[/tex] thì kết quả cũng giống mình đó
Chúc các cậu học tốt nha ^_^

oh, từ tinh bột lên men thành rượu phải trải qua 2 quá trình mà.
QT1: tinh bột -> glucozo
QT2: glucozo -> rượu
Đề bài cho: biết hiệu suất mỗi quá trình lên men là 85%
=> nên mình nhân 2 lần
Cậu nghĩ sao??? :)
 
A

anhducle

giải giúp em bài nay với: lên men 1 tấn tinh bột chứa 10% tạp chất thành rượu etylic.
tính khối lượng rượu tao thành biết hiệu suất mỗi quá trình lên men là 85%.
:confused:

(C6H10O5)n----->C6H12O6---->2C2H5OH+2CO2 H=85% mỗi qt
m rượu = (1*0,9%*85%*85%*2)*46=0,311..tấn .Xong :khi (183)::khi (167):
 
Top Bottom