hóa 12 thắc mắc

C

canhdong_binhyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 10 gam hỗn hợp gồm 3 amin no đơn chức, đồng đẳng liên tiếp tác dụng vừa đủ với dung dịch HCl 1M, cô cạn dung dịch thu được 15,84 gam hỗn hợp muối.Nếu 3 amin trên trộn theo tỷ lệ mol 1:10:5 theo thứ tự khối lượng phân tử tăng dần thì công thức phân tử của 3 amin là:
  • CH5N, C2H7N, C3H7NH2
  • C2H7N, C3H9N, C4H11N
  • C3H9N, C4H11N, C5H11N
  • C3H7N, C4H9N, C5H11N
    đúng đúng đáp án B e nhầm nhưng hok cần làm cách dài dòng z đâu
    ta có nHCl=(15,84-10)/36,5=0,016 thì phải
    ta có 0,01R+0,016x10/16(R+14)+0,016x5/16(R+28)=10=>R=45 đáp án B
 
Last edited by a moderator:
H

honghanh_hl2

bài này e ra đáp án C nhưng kq trog đó ghi B jup vs pà kon cô pác ui:confused:
vì đây là hh amin no đơn chức nên gọi CTTB là
eq.latex

theo đl bảo toàn khối lượng, ta có:
eq.latex

nên
eq.latex

eq.latex
eq.latex


eq.latex
eq.latex


eq.latex
eq.latex

từ đó suy ra n (trung bình)=3.25
gọi CT của 3 amin lần lượt là
eq.latex
= 0.01 mol

eq.latex
=0.1 mol
eq.latex
=0.05 mol
ta có: n (trung bình)=
eq.latex


suy ra:
eq.latex

kết hợp ĐK đông fđẳng liên tiếp ta có
eq.latex

vậy
eq.latex

nên đáp án đúng là B
 
Top Bottom