D
damnhutcm
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hỗn hợp X gồm Fe, FeO, Fe2O3 và Fe3O4 với số mol mỗi chất là 0,1. Hòa tan hết vào dung dịch Y gồm ( HCl và H2SO4 loãng) dw thu được dung dịch Z. Nhỏ từ từ dung dịch Cu(NO3)2 1M vào dung dịch Z cho tới khi ngưng thoát khí NO. V dd Cu(NO3)2 cần dùng và thể tích khí thoát ra ở đktc =??
Cách giải này em không hiểu cho lắm mong mọi người giúp em được không
có thể quy đổi các chất trên về 3 loại :
có 0,1 mol Fe
0,1 + 0,1 mol FeO
0,1+0,1 mol Fe2O3
như vậy dung dịch X sẽ có 0,1 + 0,2 mol Fe2+ và 0,2 mol Fe3+
khí NO ngừng thoát ra -> 0,3 mol Fe2+ phản ứng hết
-> nNO = 0,1 mol = 2,24 lít .
Cách giải này em không hiểu cho lắm mong mọi người giúp em được không
có thể quy đổi các chất trên về 3 loại :
có 0,1 mol Fe
0,1 + 0,1 mol FeO
0,1+0,1 mol Fe2O3
như vậy dung dịch X sẽ có 0,1 + 0,2 mol Fe2+ và 0,2 mol Fe3+
khí NO ngừng thoát ra -> 0,3 mol Fe2+ phản ứng hết
-> nNO = 0,1 mol = 2,24 lít .