(Hóa 12)..polime hay

S

shgost92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1- Khi thủy phân 500g một pôlipeptit thu được 170g alanin. Nếu polipeptit đó có khối lượng phân tử là 50000 thì có bao nhiêu mắt xích của alanin??
A. 175 B.170 C. 191 D.210

2--Thủy phân hết 1 lượng pentapeptit trong môi trưòng axit thu được
32,88gam Ala-Gli-Ala-Gli; 10,85g Ala-Gli-Ala; 16,24g ala-Gli-Gli; 26.28g Ala-Gli; 8,9g Alanin còn lại là Gli-Gli-Glixin. Tỉ lệ số mol Gli-Gli: Gli là 5:4.
Tổng khối lượng Gli-Gli và Glixin trong hỗn hợp sản phẩm là :
A. 43,2 B.32,4 C.19,44 D.28,8

3- X là hexapeptit Ala-Gli-Ala-Val-Gli-Val. Y là tetrepeptit Gli-ala-Gli-Glu.
Thủy phân m gam hôn hợp gồm X và Y trong môi trường axit thu được 4 loại aminoaxit trong đó có 30g glixin và 28,48gam alanin . m có giá trị là :
A. 87,4 B. 73,4 c> 77,6 D. 83,2

ai có phương pháp nào hay thì chia sẻ với nhé!!.....thanks you..;)
 
F

fujiitaka

1- Khi thủy phân 500g một pôlipeptit thu được 170g alanin. Nếu polipeptit đó có khối lượng phân tử là 50000 thì có bao nhiêu mắt xích của alanin??
A. 175 B.170 C. 191 D.210
Giải

500(g) polipeptit ---------> 170(g) alanin
50000 (đvc) ---------> ? (đvc)

Khối lượng phân tử của alanin ứng với 50000(đvc) của polipeptit: (50000*170)/500= 17000 (đvc)
Gọi số mắt xích của alanin là x : (C2H7O2N)x <=> 89x= 17000 \Rightarrow x =17000/89 = 191
=> đáp án C
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom