[Hóa 12][polime]Cao su lưu hoá

H

haketu1995

P

phamthimai146

Một loại cao su lưu hoá chưa 2% lưu huỳnh.Hỏi cứ bao nhiêu mắt xích isopren có một cầu nối đisunfua-S-S-,giả thiết rằng lưu huyhf đã thay thế H ở nhóm metylen trong mạch cao su
A,54
B,46
C,24
D,63

gọi n là số mắt xích isopren và x là số cầu nối đisunfua (mỗi cầu nối có 2 S)
=> có 2x phân tử S
$(C_5H_8)_n + 2x S ---> C_{5n}H_{8n-2x}S_{2x} + x H_2$
ta có:
==>$\dfrac{64x*100}{68n+62x} = 2$ ===> n = 46,15x
với x = 1 cầu nối đisunfua => n = 46 ====> câu B
 
H

howare

câu trả lời hay của tôi

Một loại cao su lưu hoá chưa 2% lưu huỳnh.Hỏi cứ bao nhiêu mắt xích isopren có một cầu nối đisunfua-S-S-,giả thiết rằng lưu huyhf đã thay thế H ở nhóm metylen trong mạch cao su
A,54
B,46
C,24
D,63 gọi n là số mắt xích isopren và x là số cầu nối đisunfua (mỗi cầu nối có 2 S)
=> có 2x phân tử S
[FONT=MathJax_Main]([/FONT][FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Main]5[/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Main]8[/FONT][FONT=MathJax_Main])[/FONT][FONT=MathJax_Math]n[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Math]x[/FONT][FONT=MathJax_Math]S[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Main]>[/FONT][FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Main]5[/FONT][FONT=MathJax_Math]n[/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Main]8[/FONT][FONT=MathJax_Math]n[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Math]x[/FONT][FONT=MathJax_Math]S[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Math]x[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Math]x[/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT]
ta có:
==>[FONT=MathJax_Main]64[/FONT][FONT=MathJax_Math]x[/FONT][FONT=MathJax_Main]∗[/FONT][FONT=MathJax_Main]100[/FONT][FONT=MathJax_Main]68[/FONT][FONT=MathJax_Math]n[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Main]62[/FONT][FONT=MathJax_Math]x[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT] ===> n = 46,15x
với x = 1 cầu nối đisunfua => n = 46 ====> câu B
 
Top Bottom