[Hoá 12]phương pháp quy đổi

T

tranhoailinh

bài này thi rồi m=9,75 g
FeO a mol
Fe2O3 b mol
Fe3O4 c mol ta thấy Fe3O4= FeO+Fe2O3 ti lệ mol là 1:1
nên FeO= a+c mol
Fe2O3= b+c mol
mol FeO=mol FeCl2=7,62/127
mol FeCl3=2 mol Fe2O3 giải ra ta đượv b+c= 0.03
=> m=0.03x M(FeCl3)= 9,75 g
 
P

pttd

bài này thi rồi m=9,75 g
FeO a mol
Fe2O3 b mol
Fe3O4 c mol ta thấy Fe3O4= FeO+Fe2O3 ti lệ mol là 1:1
nên FeO= a+c mol
Fe2O3= b+c mol
mol FeO=mol FeCl2=7,62/127
mol FeCl3=2 mol Fe2O3 giải ra ta đượv b+c= 0.03
=> m=0.03x M(FeCl3)= 9,75 g
>>> Chỗ màu xanh lá cây...tớ bấm mòn cả cái máy tính mà nó chỉ ra có 4,875 thôi...có ra 9,75 được đâu...chẳng nhẽ tớ bấm nhầm...hay máy bị hỏng rùi nhỉ???
>>> :):p...bạn bị nhầm 1 chút xíu rùi
[TEX]n_{FeCl_3}=2n_{Fe_2O_3} = 2(b+c)=0,06(mol) [/TEX]
[TEX]=>m_{FeCl_3}=0,06.M = 9,75(g)[/TEX] :)>-Ki????
 
T

trpro

O3= 4.8/218.5 =0.03 Mol

\RightarrowmFeCl3= 0.06 . (56+106.5)=9.75g:khi (59)::khi (142):
 
Last edited by a moderator:
N

nou_nou

bài này thi rồi m=9,75 g
FeO a mol
Fe2O3 b mol
Fe3O4 c mol ta thấy Fe3O4= FeO+Fe2O3 ti lệ mol là 1:1
nên FeO= a+c mol
Fe2O3= b+c mol
mol FeO=mol FeCl2=7,62/127
mol FeCl3=2 mol Fe2O3 giải ra ta đượv b+c= 0.03
=> m=0.03x2x M(FeCl3)= 9,75 g
************************************************************************************************U thiếu x2 lần ở dòng chữ đỏ đó ..... ^^************************************************.......
 
T

toxuanhieu

đúng kiểu quy đổi nè:
Quy đổi hh về FeO và Fe2O3.
nFeO=nFeCl2=0,06 mol.
=> mFe2O3= 4,8 (g)=> nFeCl3=2nFe2O3=0,06 mol.
=> m=9,75.
 
M

mr_quatdien

Bài này là đề khối B năm 2008. câu này ko khó.
Fe3O4 là hỗn hợp đồng số mol của FeO và Fe2O3.
đáp số là 9,75g
 
H

hyvongdo93

hỗn hợp sắt quy đổi hết fe3o4 coi như không có, trong một số bài tính số mol rất phức tạp HNO3 thì chỉ việc cộng thêm số mol Fe3O4 đã quy đổi là xong . Mình muốn chao đổi các CT giải nhanh môn vật lý với các pro, ngược lại mình sẽ đổi lại các CT siêu khủng trong hóa trắc nghiệm(cách của toxuanhieu) là đúng với câu bạn cần hỏi đó , pm ym:b0yd3pz4j_dm_dcm@yahoo.com (khong co thoi gian nen minh chưa đổi nick dc) chia sẻ kinh nghiệm học tập nha các bạn, mình thường onl vào tối thứ 7, còn lại bận học hết rồi.
 
D

duuyen05

Minh rất thích tinh thần chia sẻ của bạn.Mìnhcũng quan niệm ở đời là phải biết SHARE.ok.Mình có vài công thức vật lý nhanh mà chỉ sử dụng bằng máy tính 570MS or 570Esmà thôi.Bạn tham khảo nhé.
1.Công thức tính biên độ của dao động tổng hợp khi đề đã cho 2 pt.VD: cho pt 2 dđđ x1=4sin(20t+pi/2 và x2=4 căn 3sin(20t+(3pi)/4 .
B1.Bấm Mode 2 để đưa về chế độ CMPLX
B2.4shift(-)(pi/2)+4 căn 3shift(3pi/4)=
B3.shift+= để ra biên độ
b4.shift= để ra pha
còn ôối với 570ES thi sau khi làm xong b2 thì nhẫn shift 2 3=.
Nếu được thì trao đổi cho mình vài công thức hóa nhé .Mình *** Hóa phải sợ lun
 
Top Bottom