[Hóa 12]phuong phap quy doi

D

dat_knight

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giai giup mih bai nay vs may pan. mih thank nhiu
Nung a gam bột Cu trong oxi thu được 24,8 gam hỗn hợp chất rắn X gồm Cu, CuO, Cu2O. Hoà tan hoàn X
trong H2SO4 đặc, nóng thoát ra 4,48 lít khí SO2 duy nhất (ở đktc). Giá trị của a là
A. 22,4. B. 19,2. C. 16,0. D. 9,6.
 
N

namnguyen_94

111

Cách 1: nSO2 = 0,2 mol
--> a = 0,8.24,8 + 6,4.0,2.2 = 22,4 gam
==> A
Cách 2: Qui đổi hh chỉ có Cu và O
--> Hệ --> a
 
H

hienzu

Cái này k cần dùng quy đổi
Ad CT cho nhanh

n(SO2)=0,2

m(Cu)=0,8.24,8+6,4.0,2.2=22,4(g)
 
H

heartrock_159

giai giup mih bai nay vs may pan. mih thank nhiu
Nung a gam bột Cu trong oxi thu được 24,8 gam hỗn hợp chất rắn X gồm Cu, CuO, Cu2O. Hoà tan hoàn X
trong H2SO4 đặc, nóng thoát ra 4,48 lít khí SO2 duy nhất (ở đktc). Giá trị của a là
A. 22,4. B. 19,2. C. 16,0. D. 9,6.

Nếu chưa biết thì xem quy đổi lun ;)) :
[TEX]n_Cu = x[/TEX]
[TEX]n_O = y[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 64x +16y = 24.8 (a)[/TEX]
Mặt khác : Bảo toàn electron [TEX] \Rightarrow x -y = {n_{SO_2}} = 0.2 (b)[/TEX]
Từ (a) và (b) :
[TEX]\Rightarrow \{ x = 0.35 \\ y = 0.15[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m_Cu = 22.4 gam [/TEX]


 
Top Bottom