[Hóa 12]phương pháp bảo toàn e

G

get1hoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 10: Oxi hóa hoàn toàn 0,728 gam bột Fe ta thu được 1,016 gam hỗn hợp A gồm hai oxit sắt. Hòa tan hỗn hợp A bằng dung dịch HNO3 loãng dư. Thể tích khí NO duy nhất thoát ra (đktc) là:
A. 2,24 ml B. 22,4 ml C. 33,6 ml D. 44,8 ml

Câu 14: Hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp gồm ba kim loại bằng dung dịch HNO3 thu được 1,12 lít hỗn hợp khí D (đktc) gồm NO2 và NO. Tỷ khối hơi của D so với hiđro bằng 18,2. Thể tích dung dịch HNO3 37,8% (d = 1,242 g/ml) tối thiểu cần dùng là:
A. 20,18 ml
B. 11,12 ml
C. 21,47 ml
D. 36,7 ml
 
H

heartrock_159

Câu 1 :
nFe = 0.013 mol
nO = 0.018 mol
Ta có: Áp dụng BT electron
--> 3nFe = 2nO + 3nNO
--> nNO = 0.001 mol
--> V NO = 0.0224 lít = 2.24 ml

Câu 2:
Ta có : nNO2 : nNO = 2 : 3
---> nNO2 = 0.02 mol
---> nNO = 0.03 mol
---> số mol HNO3 tối thiểu là : 2nNO2 + 4nNO = 0.16 mol
---> mHNO3 = 10.08 gam
---> V HNO3 = 21.47 ml
 
Top Bottom