[Hóa 12]oxit sắt thật nan giải ai muốn thử thì giúp mình với

G

gm.hocmai

làm hai trường hơp đi

H2SO4 là loãng hay là đặc nóng vậy bạn, cái này quan trọng mà :D
@-) làm cả 2 trường hợp đi đại ca ! đọc cái đề cũng không nên hồn |-) thế nồng độ kia loãng hay đặc đun hay không đun, gà quá
 
Last edited by a moderator:
M

mai_s2a3_93

theo tớ thì cho vào axit dac hay loãng thì tinh bình thg là ra viết pt lập hệ thui mà( theo tớ nghĩ la axit dac) hi!
 
S

shgost92

tớ giải theo H2SO4 đnóng ra SO2 nhá:

nH2SO4=3nFe+2nSO2 --->nFe=0.1
ta giải hệ gồm 2 ptrình : 160x+72y=3.92
x+2y=0.1
từ đó suy ra nFe2O3=0.00258 và nFe=0..0487
-> khối lượng

mong các bạn chỉ giáo!!!
 
G

gm.hocmai

đúng rồi ! hix lúc nãy nháp nhầm thế nào ra h2 y co 0,1fe vơi 0,1 FeO ! ko ra hix
 
C

conech123

tớ giải theo H2SO4 đnóng ra SO2 nhá:

nH2SO4=3nFe+2nSO2 --->nFe=0.1---->sai chỗ nãy là 1 ạ
ta giải hệ gồm 2 ptrình : 160x+72y=3.92
x+2y=0.1-----> sai chỗ này là 2 ạ
---->sai hết ạ :(:(
từ đó suy ra nFe2O3=0.00258 và nFe=0..0487
-> khối lượng

mong các bạn chỉ giáo!!!

theo em thấy là ko chính xác ạ !

biện luận ra H2SO4 đặc cũng đơn giản ạ :D vì nkhí < nH2SO4 mà axit vừa đủ ---> khí ko phải là H2 mà phải là SO2

phải là : em dùng bảo toàn nguyên tố , còn chị hình như dùng bảo toàn e nhưng mà sao sao ấy :-??
nH2SO4= 3/2nFe + nSO2 --->nFe=0.2

và pt dưới phải là 2x + y = n Fe chứ ạ :-??

nhưng mà nghiệm âm =.= :-SS:-SS

:-?
 
S

shgost92

theo em thấy là ko chính xác ạ !

biện luận ra H2SO4 đặc cũng đơn giản ạ :D vì nkhí < nH2SO4 mà axit vừa đủ ---> khí ko phải là H2 mà phải là SO2

phải là : em dùng bảo toàn nguyên tố , còn chị hình như dùng bảo toàn e nhưng mà sao sao ấy :-??
nH2SO4= 3/2nFe + nSO2 --->nFe=0.2

và pt dưới phải là 2x + y = n Fe chứ ạ :-??

nhưng mà nghiệm âm =.= :-SS:-SS

:-?


tuỳ chứ bạn!!! tớ giải trong thợp là H2SO4 đặc ra SÒ mà.......đề ko cho là khí gì mà>>> cũng có trường hợp ra SO2 ko quan tâm đến nkhí < nH2SO4 mà axit vừa đủ
 
C

conech123

tuỳ chứ bạn!!! tớ giải trong thợp là H2SO4 đặc ra SÒ mà.......đề ko cho là khí gì mà>>> cũng có trường hợp ra SO2 ko quan tâm đến nkhí < nH2SO4 mà axit vừa đủ
ko , em cũng đang bảo làm ra SO2 giống chị mà , nhưng em thấy chị sai chỗ kia , em chỉ chỗ mực đỏ đó , chị coi lại ^^
<đây chỉ nkhí<nH+ đây chỉ là cách biện luận nhỏ cho logic thôi ạ ^^>
 
X

xilaxilo

tuỳ chứ bạn!!! tớ giải trong thợp là H2SO4 đặc ra SÒ mà.......đề ko cho là khí gì mà>>> cũng có trường hợp ra SO2 ko quan tâm đến nkhí < nH2SO4 mà axit vừa đủ

sao lại ko quan tâm khí

nếu bài này mà ra khí H2 thì làm = niềm tin ah`

cho hỏi cái Fe mà mọi ng` vit trg PT đó là Fe của đầu bài hay Fe do qui đổi vậy?
 
C

conech123


sao lại ko quan tâm khí

nếu bài này mà ra khí H2 thì làm = niềm tin ah`

cho hỏi cái Fe mà mọi ng` vit trg PT đó là Fe của đầu bài hay Fe do qui đổi vậy?

conech123 said:
vì nkhí < nH2SO4 mà axit vừa đủ ---> khí ko phải là H2 mà phải là SO2
Fe nguyên tố thôi ạ . Hình như chưa có ai dùng quy đổi ở đây ạ.
mà bài này cũng ko dùng quy đổi Fe + O2 đc ạ vì cái kia nó lại cho qua CO :|
 
D

drowranger

các bạn ơi phan quan trọng không phải là giải ra số mol mà tìm xem khối lượng mỗi oxit cơ
 
D

drowranger

CM của H2SO4 có 0.2M thì làm sao là đặc được
Y tan vừa đủ vào 2.5 lít dd H2SO4 0.2M tạo ra 4.48 lít khí
:cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool:
 
Top Bottom