P
pk_ngocanh
giúp mình bài này với !
bài 1 :Cho 1 hỗn hớp gồm 3 Hidrocacbon X, Y ,Z ( hok có Hidrocacbon nào quá 2 liên kết pi) . Đốt cháy hoàn toàn 2.24l hh A ở dktc thu dc số mol CO2 = số mol H2O
- nếu tách Z thu được hỗn hợp khí B . Đốt cháy hoàn toàn thu dc số mol H2O nhiều hơn số mol CO2 là 0.25 mol
- nếu tách X thu được hỗn hợp C. Đốt cháy hoàn toàn thu dc số mol CO2 nhiều hơn số mol H2O là 0.25 mol
Hãy cho biết
a, trong hh A , gồm những Hidrocacbon nào ?
b,Hidrocacbon lần lượt dc tách ra , tên gọi của 3 Hidrocacbon , biết khối lượng phân tử TB của hh A là 42 , của hhB là 47.33 , của hh C là 36.66
bài 2
1 hh X gồm Hidrocacbon khí A và H2 . dX/H2 = 6.1818 , cho X qua Ni nung nóng đến khi pu xảy ra hoàn toàn thu dc hh Y với dY/H2 = 13.6
tìm CTPT của A
bài 1 :Cho 1 hỗn hớp gồm 3 Hidrocacbon X, Y ,Z ( hok có Hidrocacbon nào quá 2 liên kết pi) . Đốt cháy hoàn toàn 2.24l hh A ở dktc thu dc số mol CO2 = số mol H2O
- nếu tách Z thu được hỗn hợp khí B . Đốt cháy hoàn toàn thu dc số mol H2O nhiều hơn số mol CO2 là 0.25 mol
- nếu tách X thu được hỗn hợp C. Đốt cháy hoàn toàn thu dc số mol CO2 nhiều hơn số mol H2O là 0.25 mol
Hãy cho biết
a, trong hh A , gồm những Hidrocacbon nào ?
b,Hidrocacbon lần lượt dc tách ra , tên gọi của 3 Hidrocacbon , biết khối lượng phân tử TB của hh A là 42 , của hhB là 47.33 , của hh C là 36.66
bài 2
1 hh X gồm Hidrocacbon khí A và H2 . dX/H2 = 6.1818 , cho X qua Ni nung nóng đến khi pu xảy ra hoàn toàn thu dc hh Y với dY/H2 = 13.6
tìm CTPT của A