[Hóa 12] Lipit

S

southkid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thủy phân hoàn toàn 444 gam một Lipit thu được 46 gam gilxerol và 2 loại axit béo. Hai loại axit béo đó là :
A. Panmitic và Stearic
B. Oleic và Panmitic
C. Lioleic và Oleic
D. Oleic và Stearic

Tớ hỏi nha ! 1 Lipit làm sao có thể thủy phân ra được tới 2 axit béo lận ??? các bạn giúp tớ với !!!
 
  • Like
Reactions: lâm chấn phong
M

maths.dang

giúp bạn nàk

Thủy phân hoàn toàn 444 gam một Lipit thu được 46 gam gilxerol và 2 loại axit béo. Hai loại axit béo đó là :
A. Panmitic và Stearic
B. Oleic và Panmitic
C. Lioleic và Oleic
D. Oleic và Stearic

Tớ hỏi nha ! 1 Lipit làm sao có thể thủy phân ra được tới 2 axit béo lận ??? các bạn giúp tớ với !!!



bạn tự viết ptpu nha

[TEX]n_{glixerol}[/TEX]=[TEX]\frac{46}{92}[/TEX]= 0,5 mol = [TEX]n_{lipit}[/TEX]

[TEX]\overline{M}_{lipit}[/TEX] = [TEX]\frac{444}{0,5}[/TEX]=888

[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\overline{3R}[/TEX] = 715

\Rightarrow [TEX]\overline{R}[/TEX] ~ 238,33

\Rightarrow [TEX]\overline{R}[/TEX] ( [TEX]C_{17}H_{34}[/TEX])


GIẢ SỬ [TEX]R_1 < \overline{R} < R_2[/TEX]

\Rightarrow CHỌN CÂU D :D

vì thủy phân tạo ra 2 axit beo' nên ta có 2 TH:p

TH1 : [TEX]\overline{3R}[/TEX] = [TEX]2R_1+ R_2[/TEX] = ([TEX]2C_{17}H_{33}[/TEX]) + [TEX]C_{17}H_{35}[/TEX] = 713

TH2 [TEX]\overline{3R}[/TEX] =[TEX]R_1+ 2R_2[/TEX] = [TEX]C_{17}H_{33}[/TEX]+ [TEX]2.C_{17}H_{35}[/TEX] = 715 ( THOẢ)
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: johce
Top Bottom