G
get1hoa
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Hoà tan một lượng Fe vào dung dịch H2SO4 loãng thấy thoát ra V1 lít khí H2. Mặt khác nếu hoà tan cùng một lượng Fe trên vào dung dịch H2SO4 đặc nóng thấy thoát ra V2 lít khí SO2 (các thể tích đo ở cùng điều kiện). Mối quan hệ giữa V1 và V2 là :
A. V1 = 2V2 B. 2V1 = V2 C. V1 = V2 D. 3V1 = 2V2
Tớ làm thế này mọi người chỉ chỗ sai cho tớ nhá
[TEX]Fe+2HCl--->FeCl_2+H_2[/TEX]
[TEX]4Fe+3H_2SO_4-->2Fe_2(SO_4)_3+3SO_2+3H_2O[/TEX]
Vì hệ số của [TEX]H_2[/TEX] là 1 và hệ số của [TEX]SO_2[/TEX] là 3 nên V2=3V1
Nhưng không có đáp án =.=!
A. V1 = 2V2 B. 2V1 = V2 C. V1 = V2 D. 3V1 = 2V2
Tớ làm thế này mọi người chỉ chỗ sai cho tớ nhá
[TEX]Fe+2HCl--->FeCl_2+H_2[/TEX]
[TEX]4Fe+3H_2SO_4-->2Fe_2(SO_4)_3+3SO_2+3H_2O[/TEX]
Vì hệ số của [TEX]H_2[/TEX] là 1 và hệ số của [TEX]SO_2[/TEX] là 3 nên V2=3V1
Nhưng không có đáp án =.=!