[Hóa 12] Kim loại

D

draco.malfoy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ko dùng pp đường chéo, hãy làm bài sau
htan 1 oxit kl htrị II = 1 lượng vừa đủ dd H2SO4 10% thu đc dd muối có C=11,8%.Kim loại đó là???
2/cho 24,8g hh gồm 1kl kiềm thổ và 1 oxit của nó td với HCL dư đc 55,5g muối khan .tìm kloại đó
tạm thế đã, hôm sau rỗi gõ tiếp
 
Last edited by a moderator:
S

saobanglanhgia

Re: mấy bài con lừa. Ai vào làm là pro

draco.malfoy said:
1/ko dùng pp đường chéo, hãy làm bài sau
htan 1 oxit kl htrị II = 1 lượng vừa đủ dd H2SO4 10% thu đc dd muối có C=11,8%.Kim loại đó là???
2/cho 24,8g hh gồm 1kl kiềm thổ và 1 oxit của nó td với HCL dư đc 55,5g muối khan .tìm kloại đó
tạm thế đã, hôm sau rỗi gõ tiếp

>:) bài này làm được bằng đường chéo mới là giỏi chứ!
 
P

phanhuuduy90

Re: mấy bài con lừa. Ai vào làm là pro

saobanglanhgia said:
draco.malfoy said:
1/ko dùng pp đường chéo, hãy làm bài sau
htan 1 oxit kl htrị II = 1 lượng vừa đủ dd H2SO4 10% thu đc dd muối có C=11,8%.Kim loại đó là???
2/cho 24,8g hh gồm 1kl kiềm thổ và 1 oxit của nó td với HCL dư đc 55,5g muối khan .tìm kloại đó
tạm thế đã, hôm sau rỗi gõ tiếp

>:) bài này làm được bằng đường chéo mới là giỏi chứ!
anh nói đúng :D :D :D
 
D

dadaohocbai

Bài 1 thì giả sử là 1 mol H2SO4 thì chắc OK hình như ra Mg
Bài 2 dùng khoảng để loại trừ nghiệm:Gọi số mol Ntố M trong hỗn hợp ban đầu là a, số mol O là b
Ta có 2 PT:aM+16b=24,8 và a(M+71)=55,5
->71a - 16b=30,7 (1)
M=(55,5/a)-71
Mà từ (1) ta có : (30,7/71)<a<(30,7/55) vì 0<b<a
<->0,4324<a<0,56
->27,21<M<56,2
->M là Ca thì phải :D:D .Cack này có vẻ hơi dài mong mày thông cảm món này tao hok mạnh lắm
 
D

draco.malfoy

cảm ơn, tao cũng chả nghĩ la số mol lại han chế khoảng đc.tau làm còn ngu hơn cơ:đặt nM=a, nMO=b
55(a+b)+16a=30,7
thế a+b=(30,7-16a)/55 vào hệ
(M+71)(a+b)=55,5 và (a+b)M+16(a+b)-16a=24,8 đc hệ (30,7-16a)(M+71)=3052,5 và (M+16)(30,7-16a)-880a=1364
=)) đến đây giải hệ 2 ẩn 2 ptrình =>a=0,2 .M=40 ..... gà quá =)) ~:> ~:>

làm nốt bài 1 đi mày. còn bài này kinh dị luôn, tao post bên topic kia nhưng nó éo hiện ra

trộn 300mldd Ba(OH)2 với 200ml dd Al2(SO4)3 thu đc 8,55g ktủa.trộn 500mldd Ba(OH)2 với 200ml dd Al2(SO4)3 thu đc 12,05g ktủa.tính CM của Ba(OH)2 và Al2(SO4)3
làm đi rồi tao post bài của tao lên coi có sai hok!!!
cái ava mới của em có sexy ko các bác =)).thèng đả đảo , các bài ở box lý bị xóa rồi, tao chỉ kịp coi đc mấy câu đầu mày sai sạch
 
P

phanhuuduy90

trộn 300mldd Ba(OH)2 với 200ml dd Al2(SO4)3 thu đc 8,55g ktủa.trộn 500mldd Ba(OH)2 với 200ml dd Al2(SO4)3 thu đc 12,05g ktủa.tính CM của Ba(OH)2 và Al2(SO4)3
làm đi rồi tao post bài của tao lên coi có sai hok
n Ba(OH)2(1)/nBa(OH)2(2)=0,6
gọi y mol ở 2--->nBaOH ỏ 1= 0,6y
AL3+ 3OH-->AL(OH)3
-------1,2y-0,4y
0,4*78y+0,6 y *BaSO4=8,55-->y=0,05--.CMBaOH=0,1

còn tính y thì dễ
Phần 2: kết tủa đạt cực đại ,rồi tan 1 phần ( nghĩa là AL2(SO4)hết , OH- dư( 1 1tí)--.y tính theo nồng độ AL2(SO4)3
ai nói ko được hix
 
D

draco.malfoy

hờ, nghĩ kỹ đi chú
cái kết tủa này có 2 chất nên ko xài kỉu đó đc đâu
 
P

phanhuuduy90

phanhuuduy90 said:
trộn 300mldd Ba(OH)2 với 200ml dd Al2(SO4)3 thu đc 8,55g ktủa.trộn 500mldd Ba(OH)2 với 200ml dd Al2(SO4)3 thu đc 12,05g ktủa.tính CM của Ba(OH)2 và Al2(SO4)3
làm đi rồi tao post bài của tao lên coi có sai hok
n Ba(OH)2(1)/nBa(OH)2(2)=0,6
gọi y mol ở 2--->nBaOH ỏ 1= 0,6y
AL3+ 3OH-->AL(OH)3
-------1,2y-0,4y
0,4*78y+0,6 y *BaSO4=8,55-->y=0,05--.CMBaOH=0,1

còn tính y thì dễ
Phần 2: kết tủa đạt cực đại ,rồi tan 1 phần ( nghĩa là AL2(SO4)hết , OH- dư( 1 1tí)--.y tính theo nồng độ AL2(SO4)3
ai nói ko được hix
>:) :D >:D<
 
D

draco.malfoy

sao làm =đồ thị lại ra 0,15M.mà tính CM Al2(S04)3 thế nào cơ chứ. ??? không tính đc
à mà ai chắc là Al2(S04)3 ko dư trong (1) ???
 
S

saobanglanhgia

dadaohocbai said:
Bài 1 thì giả sử là 1 mol H2SO4 thì chắc OK hình như ra Mg
Bài 2 dùng khoảng để loại trừ nghiệm:Gọi số mol Ntố M trong hỗn hợp ban đầu là a, số mol O là b
Ta có 2 PT:aM+16b=24,8 và a(M+71)=55,5
->71a - 16b=30,7 (1)
M=(55,5/a)-71
Mà từ (1) ta có : (30,7/71)<a<(30,7/55) vì 0<b<a
<->0,4324<a<0,56
->27,21<M<56,2
->M là Ca thì phải :D:D .Cack này có vẻ hơi dài mong mày thông cảm món này tao hok mạnh lắm

:D Bài 1 giả sử là có 98g dung dịch hoặc như dadao làm là giả sử có 980g dung dịch
 
D

draco.malfoy

hhh.jpg

éo ai làm em phải gõ vậy 8,5512,05=0,30,52a=0,71\frac{8,55}{12,05}=\frac{0,3}{0,5-2a}=0,71
a=22570a=\frac{22}{570} nên đạt ktủa max tại
nba(0H)2=263570 nba(0H)2=\frac{263}{570}
vậy CM ba(0H)2=0,15
 
P

phanhuuduy90

draco.malfoy said:
saobanglanhgia said:
:D Bài 1 giả sử là có 98g dung dịch hoặc như dadao làm là giả sử có 980g dung dịch
hồi lớp 9 em không học hóa nên hok biết làm phần dd, anh làm đc thì post luôn đê
bài 1; nếu làm bình thường thì kông phụ thuộc mDDH2SO4hay mdd đã triệt tiêu , nên có thể chọn mdd là số bất kì chọ mdd=98-->mct=9,8-->nH2SO4=0,1
0,118=mmuoi/mdd+moxit=mM +mSO4/mdd +mM +mO
mSO4=0,1*96
mdd=98
mO=nH2SO4*16=nMO
thay vào -->mM-->M gần bằng 2,4(tỉ lệ)-> Mg
C2: lập tỉ số mdd/mM=a(hằng sô)
-->mM
 
Top Bottom