[hóa 12] kim loại kiềm

T

thanhthinh_mx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 7,1 gam hỗn hợp gồm một kim loại kiềm X và một kim loại kiềm thổ Y tác dung hết với lượng dư dung dịch HCl loãng thu được 5,6 lít khí (đktc) kim loại X,Y . dum on giải chi tiết dùm mình




Trả lời nhanh
Bài viết :

















Hướng dẫn
1. Cách gõ tiếng Việt có dấu
2. Cách gõ công thức Toán, Vật lí, Hóa học
3. Để bài viết không sai qui định cần lưu ý:
Sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt phổ thông, nghiêm cấm dùng các ngôn từ trái với thuần phong mỹ tục.
Nghiêm cấm thảo luận, tuyên truyền về chính trị, tôn giáo; nói xấu lãnh đạo, Đảng và Nhà nước, vi phạm pháp luật Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
Nghiêm cấm việc sử dụng diễn đàn làm nơi quảng cáo; tranh cãi, gây mất đoàn kết.
Tùy chọn
kèm theo trích dẫn của bài trên.


« Chủ đề trước | Chủ đề sau »

Quyền hạn của bạn
Bạn có thể tạo chủ đề mới
Bạn có thể gửi trả lời
Bạn không thể đăng tập đính kèm
Bạn có thể sửa bài của mình
BB code là Mở
Smilies đang Mở
đang Mở
HTML đang Tắt
Qui định Diendan.hocmai.vn
Chuyển đến Chuyên mục



- Liên lạc - Hocmai.vn - Lưu trữ - Trở lên trên

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 21:25.
Powered by: vBulletin v3.x.x Copyright ©2000-2010, Jelsoft Enterprises Ltd.
Advertisement System V2.4 By Branden

Hocmai.vn Diễn đàn Tin tức Thỏa thuận sử dụng Bảo vệ riêng tư Liên hệ Thoát
Ẩn Đ�ng
 
R

rocky1208

cho 7,1 gam hỗn hợp gồm một kim loại kiềm X và một kim loại kiềm thổ Y tác dung hết với lượng dư dung dịch HCl loãng thu được 5,6 lít khí (đktc) kim loại X,Y . dum on giải chi tiết dùm mình
gọi hỗn hợp là A
nH2 = 0.25
mA = 7.1
gọi kl kiềm là R (hóa trị I), kim loại kiềm thổ là M(hóa trị II)
R: x mol
M: y mol
R------> 1/2 H2
x-------> 0.5x

M-------> H2
y--------> y

ta có : 0.5x + y =0.25
mà 0.5(x+y)< 0.5x + y =0.25 < (x+y)
<->0.5nA< 0.25 < nA hay 0.25<nA<0.5
gọi M là phân tử khối trung bình của A ta có M = mA/ nA nên 7.1/0.5<M<7.1/0.25 <-> 14.2< M<28.4
M<28.4 suy ra nguyên tố nhẹ hơn phải có PTK<28.4 nếu là R thì nó sẽ là Li, hoặc Na. Nếu là M thì nó sẽ là Be hoặc Mg.
M>14.2 nên nguyên tố nặng hơn phải >14.2
Bây giờ thì phải thử trâu bò một tý vậy
R=Li = 7 , M= Be = 9-> loại vì cả 2 đều < 14.2
R=Li = 7, M= Na ----> giải hệ cho x= -0.3, y = 0.4 -> loại tiếp
R= Na =23, M = Be = 9 ---> x = 97/370 và y= 22/185-> nhận, mặc dù hơi xấu
R= Na =23, M= Mg = 24 ---> x= 0.1 và y =0.2 ---> nhận
Tạm thời mới nghĩ ra cách này, bạn nào có cách nào hay hơn thì chia sẻ nhé. Tại học toán tin nên cách làm hơi "toán" một tý. :D
:)&gt;-
From Rocky
 
H

hoahoc_2012

bài này thì cách nào để làm cho nhanh, chứ trắc nghiệm mà sao làm kiểu này vậy ????
 
K

kkdc06

bài này hình như là đề 2010 cách biện luận như cậu thi đúng rồi nhưng tớ nhớ ko nhầm thì kết quả có Be cậu ak xem lại nhé
 
Top Bottom