[Hóa 12] khi nào thì dùng R=8,314 khi nào dùng R=0,082 ?

M

memhoctap

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

_Có bạn nào biết cách dùng 2 hằng số R=8,314 vs R=0,082 không chỉ mình vs ?
_Mình toàn bị lộn giữa chúng k biết khi nào thì dùng 8,314 còn khi nào thì 0,082 ??
_Có cách nào phân biệt chúng ? Cho mình vài ví dụ nhá... Thanks nhìu :D

_Ví dụ như trong CT: P.V = n.R.T_______thì R=0,082
_Còn trong ct: denta G* = -R.T.lnK______thì R=8,314

_Biết trong ct nào mà dùng cho đúng bậy h :confused:
 
P

phamthimai146

_Có bạn nào biết cách dùng 2 hằng số R=8,314 vs R=0,082 không chỉ mình vs ?
_Mình toàn bị lộn giữa chúng k biết khi nào thì dùng 8,314 còn khi nào thì 0,082 ??
_Có cách nào phân biệt chúng ? Cho mình vài ví dụ nhá... Thanks nhìu

_Ví dụ như trong CT: P.V = n.R.T_______thì R=0,082
_Còn trong ct: denta G* = -R.T.lnK______thì R=8,314

_Biết trong ct nào mà dùng cho đúng bậy h


Dùng R = 0,082 khi đơn vị của áp suất P, thể tích V và nhiệt độ tuyệt đối T có đơn vị là atm, lít và oK

Dùng R = 8,314 khi đơn vị của năng lượng G, và nhiệt độ tuyệt đối T có đơn vị là Joul/mol và oK hoặc : đơn vị : n (mol); P (Pa = 1N/m2); V (m3); T (oK)
 
Top Bottom