hóa 12-hữu cơ

T

tranbuihuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

M.n giải giúp mk vs.
1. Đốt cháy hết 1,88g chất hc A chứa C,H,O cần 1,904 lít O2 thu được CO2 và H2O theo tỉ lệ thể tích V(co2)/V(h2o)=4/3 . Biết M của A<200. Tìm CTPT của A.
2. đốt cháy 1 hchc A cần 6,72 lít khí O2 chỉ thu được CO2 và H2O. Dẫn toàn bộ sản phẩm cháy vào bình đựng Ca(OH)2 thu được 10g kết tủa và 1 dd X. Dd X có khối lượng nhiều hơn dd Ca(OH)2 ban đầu là 8,6g. Nếu cho NaOH dư vào dd X lại thu được 10g tủa . Tìm CTPT của A biết A có CTPT trùng vs CT đơn giản nhất.
 
L

lananh198

bạn tham khảo cách này nha:
goi số mol CO2 và H20 ll là x,y
BTKL pư->mC02+mH20=4,6 44x+18y=4,6 (1) __> x=0,08
GT x:y=4/3 (2) y=0,06
BTn.tố O -->nO(trong A)=0,05 -->C:H:O=8:12:5
===>A là (C8H12O5)n mà M<200-->C8H12O5

còn câu 2 bạn ns rõ ra nhé,,chứ k biết nó có O k nữa
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom