[Hoá 12] Hợp chất của crôm

H

hoangoclan161

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 8,0 gam một mẫu X chứa [TEX]Cr_2O_3[/TEX] có lẫn tạp chất trơ phản ứng hoàn toàn với [TEX]Br_2[/TEX] trong [TEX]KOH[/TEX] đặc . Hoà tan sản phẩm vào nước rồi lọc bỏ tạp chất trơ không tan , được dung dịch Y . Cho [TEX]BaCl_2[/TEX] dư vào dung dịch Y thu được 25,3 gam kết tủa . Thành phần % khối lượng của [TEX]Cr_2O_3[/TEX] tinh khiết có trong mẫu X là :
A. 90%
B. 85%
C. 95%
D. 80%
 
K

ken_crazy

Bảo toàn nto:
Chất kết tủa cuối cùng là BaCr04 có n= 0,1 mol
=> nCr3+ = nBaCr04 = 2nCr203 = 0,1 mol
=> mCr203= 7,6g
=> C% = 95
 
Top Bottom