(Hóa 12) hóa vô cơ hay về sắt!!

S

shgost92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mong mọi người chỉ giáo giúp em bài này!!
1- Cho 3,2gam Cu vào 100ml hh HNO3 0,8M và H2SO4 0,2M thì có sản phẩm khử duy nhất sinh ra là NO. Số gam muói sinh ra trong dd thu được là bao nhiều???

2- Cho 16,8 gam Fe tác dụng với V lít dd HNO3 0,5M chỉ thu được dd X( chứa 1 chất tan có khối lượng là 54,0 gam) và 0,2 mol khí NO. tình V??

3- Hòa tan hết 0,125 mol một oxit kim loại bằng dung dịch X( chứa 1 muối) và khí NO duy nhất. Cô cạn dd X thu được 30,25gam chất rắn. tìm ctpt của oxit????
 
C

conech123

mong mọi người chỉ giáo giúp em bài này!!
1- Cho 3,2gam Cu vào 100ml hh HNO3 0,8M và H2SO4 0,2M thì có sản phẩm khử duy nhất sinh ra là NO. Số gam muói sinh ra trong dd thu được là bao nhiều???

2- Cho 16,8 gam Fe tác dụng với V lít dd HNO3 0,5M chỉ thu được dd X( chứa 1 chất tan có khối lượng là 54,0 gam) và 0,2 mol khí NO. tình V??

3- Hòa tan hết 0,125 mol một oxit kim loại bằng dung dịch X( chứa 1 muối) và khí NO duy nhất. Cô cạn dd X thu được 30,25gam chất rắn. tìm ctpt của oxit????

câu 1 : vik pt 3Cu + 8H+ +2NO3- --->3Cu2+ + 2NO + 4H2O
tìm xem chất nào dư để tính theo chất hết
câu 2 : biện luận giả sử Fe phản ứng hết tạo Fe3+ --> mFe3+ = 72,6 > 54 ---> loại
vậy 1 phần Fe t/d HNO3 tạo ra Fe3+ sau đó Fe3+ t/d tiếp Fe dư tạo Fe2+
dùng bảo toàn nguyên tố nHNO3 = nN (Fe(NO3)2) + nN(NO) = 0,8 mol
câu 3 đề bị lỗi
 
Top Bottom