[Hóa 12]hoá hữu cơ

N

namnguyen_94

Để mình giúp bạn nha!
Gọi etin,propen,metan có số mol lần lượt là a,b,c
--> a + 3b + 2c = [tex]\frac{12,6}{18}[/tex] = 0,7 mol
+ TN2: a + b + c = 0,5 mol
+nBr2 = 0,625 mol ----> 2a + b = 0,625 --> a = [tex]\frac{0,625 - b}{2}[/tex]
==> b + 2c = 0,375 ---> c = [tex]\frac{0,375 - b}{2}[/tex]
Thay a,c vào ban đầu ---> [tex]\frac{0,625 -b + 6b + 0,75 - 2b}{2}[/tex] = 0,7
--> c = [tex]\frac{1}{120}[/tex] mol ; b = [tex]\frac{43}{120}[/tex] mol ; a = [tex]\frac{2}{15}[/tex] mol
---> %VC2H2 = 26,667%
Bạn xem lại bài giùm mình,có chỗ nào sai mong bạn chỉ giùm.THANKS !
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai.toanhoc giúp em nhé!
Quặng Đôlômit có công thức là: [TEX]CaCO_3.MgCO_3[/TEX]
 
Top Bottom