[Hoá 12] Hidrocacbon không no

  • Thread starter connguoivietnam
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 656

C

connguoivietnam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí X gồm H2 và hiđrocacbon A có tỷ khối hơi so với metan là 0,5. Đun nóng X với xúc tác Ni tới phản ứng hoàn toàn thì thu được hỗn hợp khí Y có tỷ khối hơi so với O2 là 0,5. Công thức phân tử của A có thể là:
Câu trả lời của bạn:
A. C2H2, C4H2.
B. C2H4, C3H2.
C. C2H2, C4H4.
D. C3H4, C4H2.
 
N

ngocbangngoc

M sau = 16 => hỗn hợp còn H2 dư.

gọi mol ban đầu = 1 .
=> mol sau = 0,5. => mol H2 p/ứ = 0,5.

CT hc: CnH2n+2-2k. = a mol => mol H2 = 1-a => mol H2 p/ứ=ak = 0,5

và m ban đầu=( 1 - a ). 2 + a .( 14n + 2 - 2k ) . a = 8 => na = 0,5. => n / k = 1 => C2H2 hoặc C4H2
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

M sau = 16 => hỗn hợp còn H2 dư.

gọi mol ban đầu = 1 .
=> mol sau = 0,5. => mol H2 p/ứ = 0,5.

CT hc: CnH2n+2-2k. = a mol => mol H2 = 1-a => mol H2 p/ứ=ak = 0,5

và m ban đầu=( 1 - a ). 2 + a .( 14n + 2 - 2k ) . a = 8 => na = 0,5. => n / k = 1 => C2H2 hoặc C4H4


C4H4 sai, vì n = 4 và k = 3 khác với n = k


Công thức hydrocarbon $C_nH_{2n+2-2k}$ có n = k
==> công thức là : $C_nH_2$
==> $C_2H_2$ hoặc $C_4H_2$
 
Top Bottom