[hoá 12] H điều chế rượu

T

totolovehuhu

N

nhung_153

1) từ 1 tấn sắn tươi chứa 20% tinh bột có thể sản xuất đc bao nhiêu lit ancol etylic 90 độ(D=0,789g/ml)biết hiệu suất cả quá trình là 75%
A 143,951 B 149,951 C 112,951 D 112,461
mình làm chả ra đáp án nào
Khoi' luong tinh bot:200000g
so mol tinh bot:200000/162=1234.6 mol
PTHH:(C6H10O5)n+nH2O--->nC6H10O6+nC6H10O6
C6H10O6---->2C2H5OH+2C02
==>so mol C2H5OH LA`2469.2 mol
==>khoi luong C2H5OH LI' THUYET LA`113580.2 g
==>khoi luong C2H5OH thuc te' la` 85185.2 g
==>V the? tick ruou thu duoc la`119962ml=119.962 lit
mi`nh tinh dc nhiu do'
co`n dap' an' thi` ko co' cai' nao` het'
ko biet m`inh tinh' sai hay de` sai nua~
 
P

pehanh9x

sao ban nay tinh dai qua to co cach ngan hon ne: khoi luong cua tinh bot la 1000 nhan 20/100=200kg
(C6H10O5)n tao ra 2C2H5OH
162 2. 46
200 ?
khoi luong C2H5OH=200.2.46/162=113.58 kg
VC2H5OH=113.58.100.75/0,789.90.100=119.962lit
 
Top Bottom