[Hóa 12] giúp mình bài amin này với(cần gâp)

P

phamthimai146

Ở 90*C độ tan của anilin là 6,4g. Nếu cho 212,8g dd anilin bảo hòa ở nhiệt độ trên tác dụng với dd HCl dư thì số gam muối thu được là bao nhiêu?


Độ tan S = 6,4 gam ==> khối lượng dung môi 100 ===> khối lượng dd bảo hòa = 106,4
==> khối lượng anilin có trong 212,8 dd bảo hòa = 6.4*212,8/106,4 = 12,8 ==> mol anilin = a = 12,8/93 = 0,137634
C6H5-NH2 + HCl ---> C6H5-NH3-Cl
a-------------------------------a
khối lượng muối = 129,5*0,137634 = 17,82 gam
 
Top Bottom