[ hoá 12]giúp em với cần gấp

L

lanlan9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho em hỏi : este đơn chức mạch hở B có khối lượng 12,9g tác dụng vừa đủ với 150ml dd KOH 1M thu được 1 muối và 1 andehit . Tìm CTCT của B

Em ra đến chỗ : khối lượng riêng của B là 86 ròi tịt luôn không hiểu làm kiểu gì nữa
giúp em với
 
K

kingame

gọi CTPH của este RCOOCH=R'
RCOOCH=R'=86==>R+R'=29 biện luận ==>R=1 ==>R'=28 CTCT HCOOCH=CHCH3
R=15==>R'=14 CTCT: CH3COOCH=CH2 ( :D )
 
L

lanlan9x

Cho mình hỏi luôn câu này : 1l hơi X nặng gấp 2 lần 1l khí CO2 với X là 1 hh 2 este thì suy ra điều gì
 
H

hoasakura

cho vào Cu(OH)2/naoh vao dd luc dau thấy cả 2 dd co màu xanh đun nóng d d thi thấy dd luc đau co mau xanh
sau đó đun nóng dung dich thấy lọ nòa có kết tủa đỏ gạch >> đó là saccarozơ vì trong môi truong kiềm saccarozo bi thuy phan ra thanh glucozo va fructozo nên glucozo se tham gia pứ voi cu(OH)2>> ket tua mùa đo gach
 
M

master007

HOASUKA oi saccarozơ làm gì phản ứng với Cu(oh)2 /nhiệt độ ra kết tủa đỏ gạch ..:p
 
N

ngoctuanqctb

C ơi! phản ứng thuỷ phân saccarozơ tạo ra glucozơ có phản ứng với Cu(OH)2 / OH-(t0) tạo ra kết tủa đỏ gạch Cu2O/ OK

LIVE TO FIGHT
 
L

lanlan9x

Bài mới đê :
Bài 1: X là hợp chất 2 este đồng phân của nhau , 1 lít hơi X nặng gấp 2 lần 1 lít hơi khí CO2 (cùng đk) . 35,2 g X phản ứng vừa đủ với V lít dd NaOH 0,2M thu được 28,6g muối khan . Tìm CTPT

Bài 2: Khi xà phòng hoá 2,52 g chất béo A cần 90ml dd KOH 1M . Mặt khác , xà phòng hoá hoàn toàn 5.04g A thu được 0,53g glixerol . Tìm chỉ số axit và chỉ số xà phòng hoá .
 
C

ctx189

chọn điều kiện 22.4 lít, 0 độ,1atm. thì este có khối lượng là 44*2=88
n este=0.4 -> n muối là 0.4. CT của muối [tex]overline{R}[tex]OONa có M=28.6/0.4=71.5 ->[tex]overline{R}[tex]=4.5->R1=H,R2=CH3. CTCT:HCOOC3H7 và CH3COOC2H5[/tex]
 
C

ctsp_a1k40sp

Bài mới đê :
Bài 1: X là hợp chất 2 este đồng phân của nhau , 1 lít hơi X nặng gấp 2 lần 1 lít hơi khí CO2 (cùng đk) . 35,2 g X phản ứng vừa đủ với V lít dd NaOH 0,2M thu được 28,6g muối khan . Tìm CTPT

Bài 2: Khi xà phòng hoá 2,52 g chất béo A cần 90ml dd KOH 1M . Mặt khác , xà phòng hoá hoàn toàn 5.04g A thu được 0,53g glixerol . Tìm chỉ số axit và chỉ số xà phòng hoá .
Đầu tiên mình sẽ sửa đề lại là 90ml dd KOH 0.1 M vì bài này quá quen thuộc rồi.có lẽ bạn type nhầm thôi
Khi xà phòng hoá 2,52 g chất béo A cần 90ml dd KOH 0.1M=0.504 gam KOH
-> khi xà phòng hóa 1 g chất béo A cần 200 miligam KOH
từ đó ta có chỉ số xà phòng hóa là 200(1)
Mặt khác , xà phòng hoá hoàn toàn 5.04g A thu được 0,53g glixerol
nên xà phòng hóa hoàn toàn 1 g A thu đc 0.105 gam glixerol =1.143 * 10 ^-3( mol)
-> xà phòng hóa hoàn toàn 1 g A cần (1.143 * 10 ^-3 nhân 3) mol KOH=192 miligam KOH
từ đó ta có chỉ số este là 192(2)
trừ 1 cho 2 ta đc chỉ số axit là 200-192=8
 
L

lanlan9x

Đầu tiên mình sẽ sửa đề lại là 90ml dd KOH 0.1 M vì bài này quá quen thuộc rồi.có lẽ bạn type nhầm thôi
Khi xà phòng hoá 2,52 g chất béo A cần 90ml dd KOH 0.1M=0.504 gam KOH
-> khi xà phòng hóa 1 g chất béo A cần 200 miligam KOH
từ đó ta có chỉ số xà phòng hóa là 200(1)
Mặt khác , xà phòng hoá hoàn toàn 5.04g A thu được 0,53g glixerol
nên xà phòng hóa hoàn toàn 1 g A thu đc 0.105 gam glixerol =1.143 * 10 ^-3( mol)
-> xà phòng hóa hoàn toàn 1 g A cần (1.143 * 10 ^-3 nhân 3) mol KOH=192 miligam KOH
từ đó ta có chỉ số este là 192(2)
trừ 1 cho 2 ta đc chỉ số axit là 200-192=8

Đề đúng mà cô cho là 1M@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
Last edited by a moderator:
L

lanlan9x

chọn điều kiện 22.4 lít, 0 độ,1atm. thì este có khối lượng là 44*2=88
n este=0.4 -> n muối là 0.4. CT của muối [tex]overline{R}[tex]OONa có M=28.6/0.4=71.5 ->[tex]overline{R}[tex]=4.5->R1=H,R2=CH3. CTCT:HCOOC3H7 và CH3COOC2H5[/QUOTE] Sao không sử dụng đến dữ kiện ".. phản ứng vừa đủ với V lít NaOH 0,2M " à bạn?????????@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)[/tex]
 
Top Bottom